Hội Cựu Chiến binh huyện Tuần Giáo tổng kết công tác Hội năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023.

Thứ tư - 21/12/2022 15:48
Sáng ngày 21/12/2022, Hội Cựu chiến binh huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phát động phong trào thi đua năm 2023. Về dự hội nghị có đồng chí Giàng A Dế - PBT Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Mùa Va Hồ - UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn.
D2
Hội Cựu Chiến binh huyện Tuần Giáo hiện nay có hơn 3050 hội viên, sinh hoạt ở 20/20 tổ chức cơ sở Hội. Năm 2022, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, thống nhất ý chí hành động của các hội viên, các mục tiêu chủ yếu của Hội đề ra trong năm  đều thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu.
Hội CCB Huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, hội viên. Chỉ đạo các cấp Hội hoàn thành nội dung, chương trình Đại hội cấp cơ sở đảm bảo chất lượng, thời gian. Vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, chăm lo đời sống vật chất tinh thần và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với CCB, các tổ chức Hội hoạt động có nề nếp tốt.
 Năm 2022, Hội tiến hành kiểm tra, giám sát theo đúng quy định; kế hoạch kiểm tra vốn ủy thác với Ngân hàng Chính sách ; Trong năm thực hiện 02 cuộc kiểm tra trong đó tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại 20/20 cơ sở Hội và kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ công tác Hội tại 19/19 Hội CCB các xã, thị trấn. Chủ trì kiểm tra công tác tín dụng uỷ thác tại các xã Toả Tình, Mường Khong, Nà Sáy và phối hợp với Ngân hàng CSXH và các đoàn thể kiểm tra công tác tín dụng uỷ thác 100% cơ sở theo kế hoạch. Trong năm Hội đã trao 06 xuất quà cho gia đình hội viên Hội CCB có hoàn cảnh khó khăn tại 03 xã: Quài cang, Chiềng Sinh, Tênh Phông trị giá 6 triệu đồng. Hội CCB huyện trao tặng 10 xuất quà tết cho 10 gia đình hội viên tại các xã: Pú Xi, Mùn Chung, Rạng Đông, Nà Tòng tổng trị giá 2 triệu đồngthăm hỏi tặng quà cho 04 hội viên CCB là thương binh nhân dip 27/7 tại xã Quài Tở trị giá 800.000đ.
Phối hợp, rà soát 2 hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đề nghị Mặt trận tổ quốc huyên tặng nhà tình nghĩa; hỗ trợ nhà tình nghĩa từ quỹ của Bộ quốc phòng cho 1 hộ gia đình có nhà dột nát để làm mới ở xã Chiềng Sinh; 9 hội viên được hỗ trợ làm nhà từ chương trình “Mái ấm nghĩa tình”. Đề nghị Hội CCB tỉnh giải ngân vốn hỗ trợ sản xuất từ nguồn vốn hội viên đóng góp cho 01 hộ gia đình hội viên CCB tại xã Nà Sáy số tiền là 20 triệu đồng;
Chỉ đạo các cơ sở Hội đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa thăm hỏi tặng quà các hội viên là thương binh nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. Kết quả Hội CCB các xã, thị trấn, chi hội Doanh nhân CCB đã tặng 81 phần quà cho các hội viên CCB là thương binh, gia đình liệt sỹ trị giá 24 triệu đồng; phối hợp khảo sát và quy tập hài cốt 4 liệt sỹ tại xã Tỏa Tình, Ta Ma, Phình Sáng.
Tại hội nghị, BCH Hội CCB huyện đã khen thưởng cho 03 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022; 02 đồng chí được nhận Bằng khen của BCH hội CCB Tỉnh trao tặng; BCH Hội Cựu chiến binh cấp huyện và cơ sở đã tiến hành tổ chức phát động và ký giao ước thi đua năm 2023 ./.

D4

D5