Kỳ họp thứ 5, HĐND xã Quài Tở khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 22/12/2022 11:05
Sáng ngày 22/12, HĐND xã Quài Tở đã tổ chức kỳ họp thứ 5 khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhằm đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Kiểm điểm công tác chỉ đạo điều hành năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Kiểm điểm tình hình hoạt động của HĐND xã năm 2022; Chương trình hành động HĐND xã năm 2023. Dự và chỉ đạo kỳ họp đồng chí Nguyễn Thị Thảo- UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện uỷ; Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đồng chí Bạc Thị Thuý-Huyện uỷ viên- Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã Quài Tở; Các đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026; Đại diện lãnh đạo UB MTTQ, các Đoàn thể chính trị xã; Đại diện lãnh đạo các đơn vị trường học, trạm y tế, trưởng bản các bản thuộc xã Quài Tở.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe các báo cáo trình tại kỳ họp, tập trung thảo luận chỉ ra những tồn tại, nguyên nhân và đề ra giải pháp thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của địa phương trong năm 2023. Tờ trình về việc đề nghị thông qua phương án giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho các hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư các bản trên địa bàn xã. Báo cáo tình hình nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2022 và dự toán phân bổ ngân sách năm 2023. Báo cáo kết quả giám sát thực hiện chế độ, chính sách trong việc chi trả tiền điện cho hộ nghèo năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 tại bản Có, bản Chấng, bản Băng Sản, bản Én Pậu. Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, tội phạm và vi phạm pháp luật, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và việc giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri năm 2022; Báo cáo công tác chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2022; phương hướng nhiệm vụ và giải pháp quản lý, điều hành năm 2023. Báo cáo kết quả giám sát tuyên truyền phổ biến pháp luật cho nhân dân năm  2020 và năm 2021 tại bản Hới Nọ, bản Én Pậu và bản Biếng. Báo cáo tình hình hoạt động năm 2022 và hoạt động HĐND xã năm 2023; Tờ trình về dự toán kinh phí hoạt động HĐND xã năm 2023; Tờ trình về kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2023 HĐND xã khoá XXI; Báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 5; Báo cáo về hoạt động MTTQ tham gia xây dựng chính quyền và tổng hợp tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của cử tri; đề xuất, kiến nghị với HĐND và UBND xã Quài Tở.

Đồng thời kì họp thảo luận và thông qua Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chủ trương, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2023; Nghị quyết thông qua phương án giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp cho các hộ gia đình, cá nhân và cộng đồng dân cư các bản trên địa bàn xã Quài Tở; Nghị quyết dự thảo phân bổ dự toán ngân sách năm 2023; Nghị quyết dự toán kinh phí hoạt động HĐND xã năm 2023; Nghị quyết kế hoạch tổ chức kỳ họp thường lệ của HĐND xã năm 2023; Nghị quyết xác nhận kết quả giám sát thực hiện quy chế dân chủ cơ sở năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022.

Nhân dịp này, UBND xã Quài Tở cũng đã trao giấy khen cho 10 đại biểu HĐND xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Hội đồng năm 2022./.
T/h: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo