Hội nghị triển khai công tác TAND huyện Tuần Giáo năm 2023

Thứ năm - 29/12/2022 10:19
Sáng ngày 28/12, Tòa án nhân dân huyện Tuần Giáo tổ chức hội nghị triển khai công tác TAND huyện Tuần Giáo năm 2023. Dự có đồng chí Lương Tiến Phương - Phó chánh Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên; đại diện lãnh đạo viện kiểm sát nhân dân huyện; cơ quan điều tra công an huyện; chi cục thi hành án dân sự huyện Tuần Giáo.
a2

Theo Báo cáo tóm tắt năm 2022, TAND huyện Tuần Giáo thụ lý 394 vụ việc các loại so với năm 2021 giảm 73 vụ, trong đó đã giải quyết 382 vụ đạt tỷ lệ 97%, 12 vụ án trong thời hạn luật định. Công tác giải quyết xét xử các loại vụ án luôn đảm bảo kịp thời, đúng pháp luật, không có vụ án nào để quá hạn, xét xử án hình sự đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không có vụ án nào xét xử oan người không có tội hoặc bỏ lọt tội phạm; giải quyết xét xử các vụ án, việc dân sự, hôn nhân gia đình...Bảo đảm đúng thời hạn quy định của pháp luật.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lương Tiến Phương - Phó chánh Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của tập thể cán bộ công chức Tòa án nhân dân huyện Tuần Giáo trong năm 2022. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra những thiếu sót, tồn tại và yêu cầu tập thể lãnh đạo, thẩm phán, cán bộ công chức TAND huyện nâng cao tinh thần trách nhiệm, có giải pháp khắc phục trong năm 2023.
Tại hội nghị Đ/c Nguyễn Việt Hương - Chánh án TAND huyện Tuần Giáo đã quán triệt Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng TAND tỉnh về triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023 của Tòa án nhân dân hai cấp và quán triệt chương trình trọng tâm công tác tòa án nhân dân hai cấp năm 2023.
Cũng tại Hội nghị Tòa án nhân dân huyện Tuần Giáo đã tổng kết công tác thi đua, khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Thay mặt Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên đ/c Lương Tiến Phương đã trao bằng khen Tòa án nhân dân tối cao cho Đ/c Nguyễn Quốc Huân - hội thẩm nhân dân Tòa án nhân dân Huyện Tuần Giáo./.
a1
T/h: Lâm Huyền