Kỳ họp thứ 11 BCH Đảng bộ huyện Tuần Giáo khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ hai - 27/09/2021 17:28
Sáng ngày 27/9, BCH Đảng bộ huyện Tuần Giáo tổ chức họp kỳ 11 nhằm đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác. Đồng chí Lò Văn Cương- TUV, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp.

Tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Thị Mỹ Dung - Ủy viên chuyên trách UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Sìn Văn Tun - Phòng TCĐ - ĐV BTV Tỉnh ủy cùng 28 đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện Tuần Giáo.

Đc Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đọa tại Kỳ họp

Theo đánh giá, 9 tháng đầu năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực đạt nhiều kết quả tích cực; các cơ sở Đảng tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh;  nỗ lực thực hiện “mục tiêu kép” vừa ngăn chặn dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Hệ thống chính trị vững mạnh. Chỉ đạo triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Huyện ủy về phương hướng nhiệm vụ, chủ đề công tác năm 2021; lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo diễn ra đúng luật, đúng quy trình, thời gian quy định, tỷ lệ cử tri đi bầu đạt tỷ lệ 100%. Chỉ đạo các cấp, các ngành tập tiếp tục trung cao độ, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “3 trước”, “4 tại chỗ”, tích cực, chủ động, từ xa, từ sớm, từ cơ sở; đảm bảo mục tiêu kép, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định phát triển. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như: công tác giảm nghèo, kịch bản tăng thu ngân sách nhà nước, tăng trưởng kinh tế. Công tác Tổ chức - cán bộ với các nhiệm vụ trọng tâm, sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; công tác điều động, luân chuyển, thi tuyển cán bộ; phát triển đảng được quan tâm, chú trọng, đã kết nạp 126 đảng viên mới đạt 84% NQ, công nhận 107 đảng viên chính thức. Công tác Kiểm tra giám sát, thanh tra tiếp tục được thực hiện đồng bộ, hiệu quả; trong 9 tháng đã thực hiện kiểm tra đối với tập thể Đảng ủy các xã: Pú Xi, Ta Ma, Phình Sáng và Tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với tập thể BTV xã Chiềng Đông (gồm 07 đảng viên); thi hành kỷ luật 23 đảng viên; UBKT thi hành kỷ luật 3 đảng viên (hình thức khai trừ), đình chỉ sinh hoạt 01 đảng viên. Công tác Dân vận của đảng tiếp tục phát huy hiệu quả tích cực, có sự phối hợp chặt chẽ với các ban xây dựng Đảng, các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội; nội dung thiết thực đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, nghiên cứu thảo luận, sôi nổi và đóng góp nhiều ý kiến có chất lượng đối với Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí giai đoạn 2021- 2025.

Công bố quyết định điều chỉnh cơ cấu BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII từ Ngân hàng Nông nghiệp huyện sang Ban Quản lý dự án các công trình. Tại Kỳ họp, thông qua hình thức bỏ phiếu kín có 27/28 đại biểu đồng ý với đề án cơ cấu cán bộ BCH Đảng bộ huyện đề ra.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Lò Văn Cương -TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả tích cực, nổi bật đạt được của cả Hệ thống chính trị từ huyện tới cở sở trong 9 tháng đầu năm. Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp chính quyền từ huyện đến cơ sở cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường sự đồng đồng thuận của nhân dân trong đô thị hóa các cơ sở hạ tầng; đẩy mạnh hoạt động thu ngân sách trên địa bàn cố gắng hoàn thành chỉ tiêu Kh đề ra; duy trì sĩ số và thực hiện kế hoạch giảng dạy; đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn. Đẩy nhanh tiến độ kiện toàn chức danh Bí thư 2 xã Tênh Phông và Ta Ma; tiếp tục điều chỉnh cơ cấu công tác cán bộ BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng trên  tinh thần quyết liệt, đổi mới, sáng tạo, sự đoàn kết, thống nhất, Đảng bộ, hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân toàn huyện sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị, các chỉ tiêu kinh tế- xã hội; quốc phòng- an ninh của năm 2021 đề ra./.

Nguồn tin: