Khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ CCHC cho 103 cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã năm 2021

Thứ hai - 27/09/2021 17:36
Chiều ngày 27/9, Sở Nội vụ phối hợp với UBND huyện Tuần Giáo và Trường Chính trị tỉnh tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ Cải cách hành chính cho cánbộ, côngchức UBND huyệnvà UBND các xã, thị trấn thuộc huyện Tuần Giáo.
Dự khai giảng lớp học có đồng chí lê Đình Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Vũ Văn Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng CCHC – Sở Nội vụ; các đồng chí giảng viên và 103 học viên
image001
Đc  Đình Tuyên – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ CCHC cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã tại huyện Tuần Giáo

Theo kế hoạch lớp học sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 27/9 – 1/10/2021; các học viên sẽ được trang bị, bồi dưỡng gồm 7 chuyên đề:Tổng quan công tác CCHC nhà nước của tỉnh Điện Biên, Mục tiêu, nội dung, nhiệm vụ chủ yếu công tác CCHC nhà nước giai đoạn 2021- 2030 của Chính phủ; CCHC gắn với cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, định hướng 2030; nội dung cơ bản của chính quyền điện tử, kiến trúc chính quyền điện tử trên địa bàn tỉnh Điện Biên; nâng cao chỉ số hài lòng về công chức giải quyết thủ tục hành chính; chỉ số hài lòng về xử lý kiến nghị, phản ánh. Nâng cao kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Xây dựng và triển khai chấm điểm chỉ số CCHC cấp xã.

Thông qua  lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách cải cách hành chính cấp huyện, cấp xã được cập nhật thông tin, kiến thức mới về công tác cải cách hành chính. Từ đó, áp dụng vào điều kiện thực tế đơn vị công tác thực hiện nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, phù hợp yêu cầu thực tiễn của tỉnh trong tình hình mới./.

Nguồn tin: