Ban Dân vận Tỉnh ủy Điện Biên tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận tại Tuần Giáo

Thứ tư - 29/09/2021 08:25
Sáng ngày 28/9, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Huyện uỷ Tuần Giáo tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận, công tác tín ngưỡng, tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở cho đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tại huyện Tuần Giáo. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Huyền - Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tuần Giáo cùng 153 học viên là đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận tại các thôn bản, xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tuần Giáo.
image001
Đc Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tuần Giáo phát biểu tại hội nghị tập huấn.

Theo kế hoạch, hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác dân vận tại Tuần Giáo sẽ diễn ra trong 4 ngày từ ngày 28/9 đến 1/10/2021. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nên 153 học viên sẽ được chia làm nhiều lớp.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt 3 chuyên đề: Những nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác dân vận của Đảng trong tình hình hiện nay; Công tác dân vận của chính quyền và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở; Công tác tín ngưỡng, tôn giáo. Kỹ năng của cán bộ làm công tác dân vận; kỹ năng giao tiếp, công tác phối hợp vận động quần chúng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Một số tình hình, cụ thể về công tác dân vận, tình huống hòa giải cơ sở, hướng giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đề nghị các đồng chí tham gia hội nghị tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung lắng nghe, nắm chắc nội dung cốt lõi của các chuyên đề. Đồng chí cũng yêu cầu các học viên sau lớp tập huấn bám sát tình hình thực tế của địa phương để triển khai thực hiện tốt công tác vận động quần chúng, trong đó chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tham gia thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

Nguồn tin: