Khai mạc giải bóng đá thanh niên huyện Tuần Giáo lần thứ IX năm 2022

Thứ sáu - 20/05/2022 17:01
Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890-19/5/2022, chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Tuần Giáo lần thứ 21, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Điện Biên lần thứ 14, nhiệm kỳ 2022-2027. Sáng ngày 19/5, Huyện đoàn Tuần Giáo phối hợp với Trung tâm VH,TT-TH huyện tổ chức khai mạc giải bóng đá thanh niên huyện Tuần Giáo lần thứ IX năm 2022. Buổi lễ do đồng chí Lò Văn Liêm - HUV, Bí thư Huyện đoàn chủ trì.
image001

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Giàng A Dể - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và gần 300 VĐV, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện.

Tham gia giải có gần 300 VĐV của 18 đội bóng đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Các đội được chia thành 6 bảng, thi đấu vòng tròn 1 lượt, tính điểm xếp hạng. Hai đội xếp nhất, nhì mỗi bảng lọt vào vòng tứ kết. Các trận đấu được áp dụng luật bóng đá 7 người của Tổng cục TDTT.

Theo kế  hoạch, giải thi đấu sẽ diễn ra trong 10 ngày từ 19/5-29/5/2022. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ căn cứ vào kết quả thi đấu và trao các giải I, II, III, giải phong cách, vua phá lưới và giải thủ môn xuất sắc cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao khi tham gia giải.

Giải bóng đá truyền thống huyện Tuần Giáo là giải nằm trong chuỗi các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ, Thể dục - Thể thao được tổ chức thường niên hàng năm để nhân dân trên địa bàn huyện cùng rèn luyện sức khỏe, thể lực, qua đó tuyển chọn những vận động viên xuất sắc, có năng khiếu về môn bóng đá bổ sung vào đội tuyển của huyện; cũng như góp phần phát triển phong trào TDTT, tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Giải đấu sẽ tiếp tục được Huyện đoàn Tuần Giáo duy trì tổ chức hàng năm, trở thành sân chơi thể thao truyền thống dành cho thanh niên./.

T/h: Mai Thảo

Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo