Công bố quyết định thành lập Chi bộ doanh nghiệp

Thứ hai - 23/05/2022 17:46
Chiều 19/5, Đảng ủy thị trấn Tuần Giáo đã tổ chức Lễ Công bố quyết định thành lập và ra mắt chi bộ Công ty Công ty TNHH Tân Cương Điện Biên. Dự buổi lễ có đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bình Trọng - UVTV, Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo Đảng ủy – UBND Thị trấn Tuần Giáo; bí thư chi bộ các cơ quan, đơn vị, trường học, khối, bản trên địa bàn thị trấn.
image001
Đ/C Lò Văn Cương  – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện (đứng thứ 3 từ trái qua) tặng hoa chúc mừng thành lập chi bộ công ty TNHH Tân Cương Điện Biên

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định số 28, ngày 16/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng ủy Thị trấn Tuần Giáo về việc thành lập Chi bộ Công ty TNHH Tân Cương Điên Biên. Đồng chí Nhữ Duy Đông HUV, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã trao quyết định thành lập chi bộ và Quyết định chỉ định Bí thư chi bộ Công ty TNHH Tân Cương Điện Biên. Theo đó, Chi bộ ra mắt với 4 đảng viên, đồng chí Nguyễn Công Chính – Giám đốc của Công ty TNHH Tân Cương Điện Biên được chỉ định làm Bí thư Chi bộ Công ty. Đây là chi bộ doanh nghiệp thứ 2 trên địa bàn huyện Tuần Giáo được thành lập. Chi bộ Công ty Công ty TNHH Tân Cương Điện Biên thành lập có ý nghĩa quan trọng trong công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp, tạo sự gắn kết, tăng cường xây dựng và nâng cao vai trò, hiệu quả hoạt động của tổ chức Đảng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong các doanh nghiệp thị trấn nói riêng, toàn huyện nói chung.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lò Văn Cương  – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm đối với chi bộ, đảng viên của công ty TNHH Tân Cương Điện Biên: Chi bộ cần khẩn trương ổn định tổ chức, hoàn thiện các thủ tục chuyển sinh hoạt Đảng của đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng và hướng dẫn của Ban tổ chức Huyện ủy. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, chỉ bộ cần xây dựng Quy chế hoạt động đúng quy định, đảm bảo hài hoà mối quan hệ giữa chi bộ với Ban lãnh đạo công ty vì mục đích phát triển của Công ty. Quan tâm công tác tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng để kết nạp đảng viên mới, tăng số lượng đảng viên trong chi bộ để tăng thêm sức mạnh trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của mình. Trong công tác lãnh đạo, tin tưởng thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên công ty thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước.Trong quá trình hoạt động, Chi bộ phải hướng đến mục tiêu: góp phần giúp doanh nghiệp hoạt động đúng pháp luật, đảm bảo quyền lợi chính đáng và hợp pháp của người lao động và thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước./.

T/h: Mai Thảo

Trung tâm VH, TT-TH Tuần Giáo