Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuần Giáo kiểm tra giám sát tại xã Mường Mùn

Thứ năm - 19/05/2022 16:48
Thực hiện chương trình kiểm tra giám sát quí II năm 2022. Ngày 19/5 Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuần Giáo đã kiểm tra giám sát tại xã Mường Mùn. Dự có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Ban giảm nghèo xã và thành viên Ban đại diện được phân công phụ trách xã Mường Mùn.
Ngân hàng chính sách xã hội huyện Tuần Giáo kiểm tra giám sát tại xã Mường Mùn
nh10

Tại buổi làm việc Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tuần Giáo  đã triển khai  kiểm tra các Đoàn thể nhận ủy thác tại xã, kiểm tra tại tổ tiết kiệm và vay vốn, kiểm tra khách hàng vay vốn trong đó kiểm tra sổ vay vốn, biên lai thu lãi và phỏng vấn. Cũng tại buổi kiểm tra giám sát Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện triển khai Nghị định của chính phủ số 28/2022/NĐ-CP về chính sách tín dụng ưu đãi thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 đến 2030, giai đoạn 1 từ năm 2021 đến năm 2025; Danh mục chỉ tiêu kế hoạch tín dụng thực hiện nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ năm 2022 của phòng giao dịch Ngân hàng xã hội huyện Tuần Giáo về hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm từ nguồn vốn NHCS huy động; nhà ở xã hội theo Nghị định số 100/2015/NQ-CP của Chính phủ; cho vay học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến theo quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 04/4/2022.

nh20

Buổi kiểm tra giám sát nhằm đánh giá đúng tình hình, kết quả tổ chức triển khai, thực hiện nghiệm vụ được giao, kịp thời phát hiện những tồn tại, sai sót, sai phạm trong quá trình hoạt động để khắc phục, xử lý đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật và NHCSXH, đề xuất, kiến nghị sửa đổi bổ sung cơ chế chính sách; thực hiện công tác tiếp công dân, xử lý, giải quyết khiếu nại, tố cáo kiến nghị, phản ánh theo đúng các quy định của pháp luật và NHCSXH; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức pháp luật và triển khai có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, phát hiện xử lý tham nhũng./.

T/h: Lâm Huyền

Trung tâm Văn hóa TT - TH huyện Tuần Giáo