Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương

Thứ tư - 25/05/2022 18:02
Ngày 25/5, Đảng ủy Quân sự huyện Tuần Giáo tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 765-NQ/QUTW của Quân ủy Trung ương về nâng cao chất lượng huấn luyện giai đoạn 2013 - 2020 và những năm tiếp theo. Dự Hội nghị có đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện; về phía Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên có Đại tá Lưu Văn Duân, Phó Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên.
C10

10 năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Tuần Giáo đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác huấn luyện chiến đấu một cách đồng bộ, toàn diện, đạt chất lượng, hiệu quả thiết thực. Đảng ủy Quân sự huyện đã tham mưu và tổ chức thành công 2 cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện, tổ chức 41 cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ, chiến đấu trị an tại các xã, thị trấn;  16 cuộc phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn cấp xã, thị trấn kết quả 100% các cuộc diễn tập đều khá, giỏi, bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Việc đổi mới nội dung, tổ chức và phương pháp huấn luyện được các cơ quan, đơn vị thực hiện tích cực bằng nhiều giải pháp khoa học, sáng tạo; nhất là trong huấn luyện kỹ thuật chiến đấu bộ binh, DQTV; chiến thuật binh chủng hợp thành, DQTV và trong giáo dục chính trị. Lực lượng vũ trang huyện đã bám sát phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, vững chắc” đối với bộ đội thường trực,“cơ bản, thiết thực, hiệu quả” đối với DBĐV, “cơ bản, thiết thực, chất lượng” đối với Lực lượng DQTV; coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; vận dụng tốt 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện các bài bắn mới, huấn luyện cơ động theo tình huống chiến đấu, huấn luyện làm chủ vũ khí trang bị có trong biên chế; thực hiện tốt các đề án đổi mới công tác giáo dục chính trị giai đoạn mới. Tổ chức 117 lớp tập huấn, với 4.242 lượt cán bộ, kết quả 100% đạt yêu cầu (trong đó có 76% đạt khá, giỏi ). Ngoài ra, LLVT huyện còn tích cực tổ chức và tham gia các hội thi sáng kiến, cải tiến kỹ thuật với 12 cuộc/ 30 sáng kiến;  Năm 2016  có 01 sáng kiến được công nhận cấp Bộ. Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng được chú trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện đã đoàn kết, nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu trong những năm qua. Để nâng cao chất lượng huấn luyện chiến đấu  trong năm 2022 và những năm tới, đồng chí yêu cầu Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức ra quân huấn uyện hàng năm nghiêm túc, đúng, đủ thành phần theo quy định của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; quán triệt sâu sắc mệnh lệnh, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu tới toàn thể lực lượng vũ trang huyện; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuẩn bị trước khi bước vào huấn luyện chu đáo, bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất cho huấn luyện; tổ chức các lớp tấp huấn  cho đội ngũ cán bộ cơ sở, tạo ra sự thống nhất về nội dung, phương pháp, thời gian huấn luyện nhằm đem lại hiệu quả cao nhất. Quán triệt nắm vững phương châm, quan điểm, nguyên tắc và các mối kết hợp trong huấn luyện, huấn luyện sát với yêu cầu nhiệm vụ, đối tượng tác chiến, địa bàn hoạt động, tổ chức biên chế trang bị, huấn luyện đồng bộ các khoa mục, bảo đảm thời gian, kết hợp giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị tư tưởng, trong công tác huấn luyện đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Phấn đấu 100% các nội dung huấn luyện qua kiểm tra đều đạt yêu cầu, có trên 83% khá, giỏi.

Tại hội nghị, Đảng ủy quân sự  huyện Tuần Giáo đã tặng giấy khen cho 1 Chi bộ và 4 cá nhân đảng viên có thành tích tốt trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 765 của Quân ủy Trung ương./.

Tin, ảnh: Lường Phượng