Công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bố trí tổ chức Công an chính quy

Thứ tư - 10/11/2021 14:40
Sáng 10/11, Công an huyện Tuần Giáo tổ chức lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bố trí tổ chức Công an chính quy tại các xã trọng điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn và Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ.
Dự buổi lễ có Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, UBND các xã Tỏa Tình, Tênh Phông, Pú Xi, Quài Cang, Mường Mùn, Quài Tở.
image001

Đại tá Nguyễn Quốc Toản, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện phát biểu tại Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc bố trí tổ chức Công an chính quy tại các xã trọng điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn huyện.

Tuần Giáo với đặc thù là huyện cửa ngõ của tỉnh, có mật độ dân số đông, nên tình hình an ninh, trật tự vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, đòi hỏi phải xây dựng tổ chức bộ máy của lực lượng Công an chính quy, chuyên nghiệp, thống nhất. Vì vậy, bố trí tổ chức Công an chính quy tại các xã trọng điểm phức tạp về ANTTsẽ góp phần củng cố hệ thống tổ chức của Công an Nhân dân theo hướng chính quy, tinh nhuệ, chuyên nghiệp, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ được giao. 29 đồng chí Công an chính quy của huyện (trong đó có 11 đồng chí chức danh Trưởng công an xã; 18 đồng chí chức danh phó trưởng công an xã) được bổ nhiệm, điều động về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó trưởng Công an tại 14 xã trọng điểm phức tạp về ANTT đợt này đều là những gương điển hình, có trình độ, trách nhiệm trong công việc được Đảng ủy, Lãnh đạo Công an huyện tin tưởng, đề xuất bổ nhiệm tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng hình ảnh về người cán bộ Công an ngày càng đẹp hơn trong lòng Nhân dân.

Sau khi Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh công an xã đã tạo ra một “luồng gió mới” cho địa bàn cơ sở, được cấp ủy, chính quyền và người dân ghi nhận, tin tưởng.Có thể khẳng định, chủ trương bố trí Công an chính quy về đảm nhiệm các chức danh Trưởng, Phó trưởng Công an tại các xã trọng điểm phức tạp về ANTT là chủ trương hợp lòng dân, phù hợp với yêu cầu thực tiễn trong công tác bảo đảm ANTT hiện nay. Từ khi triển khai bố trí cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã, tình hình ANCT, TTATXH tại địa bàn các xã ở huyện Tuần Giáo bước đầu cho thấy hiệu quả rõ nét trong việc bám nắm tình hình địa bàn, nắm chắc đối tượng, kịp thời giải quyết những vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở. Từ đó, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại địa phương./.

image002
image003