Chương trình tiếp đón các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ tư - 31/01/2024 14:50
Sáng ngày 30/1, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức Chương trình tiếp đón các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024. Dự chương trình, đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Trần Bình Trọng- UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Mùa Va Hồ-UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Lường Thị Nhung- UVBTV- Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; Thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Chỉ huy trưởng Ban CHQS các xã, thị trấn và các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Chương trình tiếp đón các đồng chí hoàn thành nghĩa vụ quân sự năm 2024

Trong đợt này, huyện Tuần Giáo đón nhận 102 quân nhân đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Trải qua thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, các quân nhân xuất ngũ lần này đã phát huy truyền thống của quê hương anh hùng, luôn luôn tu dưỡng, rèn luyện bản thân, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mùa Va Hồ-UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện  nhiệt liệt chào đón, biểu dương và chúc mừng các quân nhân của huyện đã phát huy truyền thống của quê hương, tích cực học tập, rèn luyện trong môi trường quân đội, hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đồng chí thông tin nhanh tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện năm 2023; Đồng thời ghi nhận sự đóng góp của các Quân nhân đối với đất nước, với Quân đội và địa phương và mong rằng các Quân nhân khi trở về địa phương sẽ phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, tiếp tục phát huy sức trẻ, kinh nghiệm đã tích lũy để đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước và địa phương; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, học tập, lao động sáng tạo, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng quê hương Tuần Giáo ngày càng giàu đẹp.
Tại buổi lễ, quân nhân Giàng A Tú -đại diện cho các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương đã phát biểu trân trọng trước tình cảm, sự đón tiếp chu đáo, nồng nhiệt của huyện nhà và hứa quyết tâm sẽ: Tiếp tục phát huy tốt truyền thống Bộ đội Cụ Hồ”trên tất cả các lĩnh vực lao động, công tác; không ngừng rèn luyện, phấn đấu trở thành những cựu Quân nhân gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trước hết là động viên anh em, bạn bè lên đường nhập ngũ năm 2024 đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng.

v

Trong khuôn khổ chương trình, các quân nhân được nghe Phòng TBLĐ&XH huyện tư vấn hướng nghiệp, thông báo tuyển dụng lao động cử đi học nghề để làm việc tại các Doanh nghiệp trong tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam năm 2024; Thông tin về những ưu đãi, điều kiện thuận lợi nhất để có việc làm, phát triển kinh tế ổn định cho các quân nhân.
Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện Tuần Giáo đã trao tặng quà cho các đồng chí  hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về địa phương năm 2024./.

T/h: Ngọc Bích