Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ ba - 04/06/2024 17:19
Nhằm chia sẻ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Sáng ngày 4/6, Hội khuyến học tỉnh Sơn La phối hợp Hội khuyến học huyện Tuần Giáo tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi” trao học bổng cho học sinh lớp 12 vượt khó, hiếu học tại các trường THPT trên địa bàn huyện Tuần Giáo.Dự và trao quà về phía Hội khuyến học tỉnh Sơn La có bà Mai Thu Hương - UV BCH Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Sơn La; Đc Nguyễn Văn Bao - Phó CT Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Sơn La. Về phía Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên có ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Điện Biên.Về phía Hội khuyến học huyện Tuần Giáo có ông Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tuần Giáo, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo cùng các thầy cô giáo và các em học sinh nhận học bổng.
sl4

Theo đó, từ nguồn Quỹ học bổng Tô Hiệu, Hội khuyến học tỉnh Sơn La đã trao 30 suất học bổng "Tiếp sức mùa thi" cho học sinh lớp 12 của 04 trường THPT trên địa bàn huyện Tuần Giáo có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Phát biểu tại chương trình “Tiếp sức mùa thi” trao học bổng cho học sinh lớp 12 vượt khó, hiếu học tại các trường THPT trên địa bàn huyện Tuần Giáo, bà Mai Thu Hương - UV BCH Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch  Hội khuyến học tỉnh Sơn La cho biết: Việc tặng quà hỗ trợ cho học sinh khó khăn là hoạt động thường niên do Hội khuyến học tỉnh Sơn La tổ chức. Đối với huyện Tuần Giáo đây là lần đầu tiên Hội thực hiện với mong muốn động viên, khích lệ và hỗ trợ kịp thời các học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập, phấn đấu đạt kết quả tốt trong kỳ thi THPT tới.
sl2

sl3

Đây là việc làm thiết thực, thể hiện sự quan tâm và đồng hành của Hội khuyến học đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Nhận suất học bổng từ Quỹ học bổng Tô Hiệu, do Hội khuyến học tỉnh Sơn La trao tặng, em Lường Văn Thượng, học sinh lớp 12C1 Trường PTDTNT THPT Tuần Giáo, xúc động chia sẻ: Dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng em luôn nỗ lực học tập tốt để đạt kết quả cao trong học tập. Suất học bổng là nguồn động viên để em cố gắng phấn đấu hơn nữa trên con đường học tập và hứa tập trung cao độ trong kỳ thi sắp tới.
T/h: Lường Phượng