Xã Pú Nhung tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện đợt cao điểm Tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, CCHT

Thứ ba - 04/06/2024 17:28
Sáng ngày 4/6, UBND xã Pú Nhung đã tổ chức Hội nghị Sơ kết thực hiện đợt cao điểm Tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, CCHT. Dự Hội nghị, đồng chí Thượng tá Lò Văn Khụt- Phó Trưởng công an huyện; Lãnh đạo Đảng uỷ-HĐND-UBND-Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội, Bí thư chi bộ và Trưởng bản 8/8 bản xã Pú Nhung.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trưởng công an xã Pú Nhung báo cáo Sơ kết thực hiện đợt cao điểm Tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ, CCHT và pháo.
j2

Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong nhân dân có vai trò đặc biệt quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm. UBND xã đã chủ động ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 05/03/2024 về thực hiện cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2024 trên địa bàn xã Pú Nhung; Kiện toàn Ban chỉ đạo vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch cao điểm tuyên truyền, vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; Huy động cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nhân dân đã nâng cao nhận thức về tác hại, nguy hiểm việc sử dụng, tàng trữ VK, VLN, CCHT. Theo đó, đã tổ chức tuyên truyền trực tiếp 08 buổi tại 08 bản, với 830 người đại diện các hộ gia đình tham gia và ký cam kết không tàng trữ, mua bán, vận chuyển, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; phát phiếu để nhân dân cung cấp thông tin, tố giác những cá nhân, hộ gia đình có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; đăng tải 03 bài trên trang Fanpage, Zalo Công an xã; thuyết phục các trưởng dòng họ, người có uy tín tuyên truyền, vận động nhân dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Thực hiện kế hoạch cao điểm từ ngày 01/3/2024 đến 30/4/2024, UBND xã đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể xã, các trưởng bản, Bí thư chi bộ, Công an viên, các tổ chức quần chúng, đặc biệt là các thành viên Ban chỉ đạo, tổ công tác thu hồi vũ khí, nòng cốt là lực lượng Công an xã đã vận động nhân dân tự giác giao nộp được 83 khẩu súng các loại, các loại vũ khí được tiếp nhận ghi biên bản và bàn giao về Công an huyện để tiêu huỷ theo quy định.

j4

j1

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân; Chủ tịch UBND xã Pú Nhung tặng giấy khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ./.
Tin:  Ngọc Bích - Lâm Huyền