Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp kiểm tra thực địa công trình Hồ Bản Phủ

Chủ nhật - 12/02/2023 19:10
Ngày 12/2, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực địa công trình Hồ Bản Phủ, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía tỉnh Điện Biên đồng chí Lò Văn Tiến- Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Về phía huyện Tuần Giáo, đồng chí Lê Xuân Cảnh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Bình Trọng- UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Phạm Thị Tuyên- Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện; Đại diện lãnh đạo UBND xã Quài Cang.
Đoàn công tác đã kiểm tra thực địa công trình Hồ Bản Phủ. Theo đó, dự án công trình Hồ Bản Phủ, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư hơn 500 tỷ đồng trích từ nguốn vốn ngân sách nhà nước, dự án được thực hiện trong giai đoạn 2020-2025. Công trình Hồ Bản Phủ sẽ được xây dựng trên địa bàn xã Quài Cang trên sông Nậm Hon, cách thị trấn Tuần Giáo khoảng 7km về phía Đông Bắc. Theo dự án, hồ chứa dung tích 2,65 triệu mét khối, cấp nước tưới chủ động cho 346 ha diện tích lúa 2 vụ; Tưới ẩm cho 1.240 ha cây công nghiệp; Cấp nước sạch cho trên 11 nghìn người thuộc các xã Quài Cang, Quài Nưa, Pú Nhung; Cấp nước thô cho nhà máy nước Tuần Giáo và khu công nghiệp phía đông. Đây là hồ chứa nước lớn, công trình sử dụng lâu dài do trên địa bàn các xã Quài Cang, Quài Nưa, Pú Nhung thường xuyên xảy ra tình trạng khô hạn, việc xây hồ sẽ tạo bước chuyển biến quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tạo việc làm mới, ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Phát biểu tại buổi kiểm tra thực địa, Đồng chí Lê Xuân Cảnh- PBT, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo mong muốn công trình hồ Bản Phủ sớm được khởi công xây dựng để mang lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống của người dân, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh quan điểm của Bộ NN&PTNT là sẽ tạo điều kiện giúp huyện Tuần Giáo tháo gỡ những khó khăn, bố trí nguồn vốn theo cơ cấu để khởi công dự án hồ Bản Phủ trong năm 2023./.
Tin, ảnh: Ngọc Bích
Trung tâm VHTTTH Tuần Giáo