Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh làm việc với Tuần Giáo tháo gỡ vướng mắc cho nhà đầu tư

Thứ tư - 05/04/2023 16:48
Sáng ngày 4/4, ông Bùi Đức Giang, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên làm trưởng đoàn làm việc với UBND huyện Tuần Giáo về phương án tháo gỡ, giải quyết vướng mắc khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn huyện.
Làm việc với đoàn, về phía huyện Tuần Giáo có đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị chuyên môn liên quan.Tham gia buổi làm việc còn có các doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Kim, Công ty TNHH Xây dựng Đoàn Lân, Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Mạnh Quân, Công ty TNHH Tân Cương.
Tại buổi làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trao đổi với UBND huyện Tuần Giáo về vướng mắc mà các công ty, doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn đang gặp phải trong quá trình triển khai các công trình, dự án trên địa bàn, tập trung vào 4 doanh nghiệp. Cụ thể Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Kim có cơ sở kinh doanh Honda Chí Quyên đề nghị liên quan đến diện tích đất của cơ sở hiện đang là kho chứa xe, thuộc diện thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để thực hiện Dự án Xây dựng công viên cây xanh. Công ty TNHH Giáo dục và Thương mại dịch vụ Hoa Ba đề nghị tháo gỡ, giải quyết khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng đối với Dự án Siêu thị Hoa Ba Tuần Giáo. Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên kiến nghị đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho diện tích đất góp đã trồng cao su, chuyển đổi mục đích sử dụng cho người dân đã được cấp giấy nhưng không trồng cao su... Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Mạnh Quân kiến nghị tháo gỡ khó khăn giải phóng mặt bằng đường Phình Sáng – Mường Giàng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo thể hiện rõ quan điểm ủng hộ, đồng hành, chia sẻ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo cơ quan chuyên môn của huyện làm rõ những vướng mắc, trả lời từng kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp.
Qua buổi làm việc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh mong muốn chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm các nhà đầu tư đặc biệt là những đơn vị đang hoạt động trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các công ty, doanh nghiệp tháo gỡ vướng mắc, giải quyết sớm những vấn đề thuận lợi trước, có phương án sớm và quyết liệt, giải quyết triệt để những vấn đề còn tồn đọng. Đồng thời đề xuất UBND huyện chỉ đạo, gắn trách nhiệm chính quyền xã vào các dự án, công trình triển khai tại địa bàn./.
Mai Thảo