Hội thảo tác nhân chuỗi giá trị rau xã Quài Cang

Thứ bảy - 05/08/2023 12:12
Thực hiện dự án “Hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị rau để cải thiện sinh kế cho các hộ dân tộc Thái ở xã Quài Cang. Sáng ngày 5/8,Học viện Nông nghiệp Việt Nam – Dự án do Trung tâm Nông Nghiệp Quốc tế Úc tài trợ phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Tuần Giáo và UBND xã Quài Cang tổ chức Hội thảo tác nhân chuỗi giá trị rau xã Quài Cang. Dự hội thảo, về phía dự án: Tiến Sĩ Nguyễn Hữu Nhuần – Phó trưởng khoa Kinh tế & Phát triển Nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam- Chủ nhiệm dự án; Các thành viên dự án; Ông Lê Quốc Anh – Chuỗi siêu thị Happy Mart -khách mời tham gia chia sẻ. Về phía huyện Tuần Giáo có Đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện; Lãnh đạo UBND xã Quài Cang, Giám đốc HTX sản xuất rau Lường Ninh; Các hộ nông dân tham gia vào hoạt động dự án.
Tosca Yellow Childish Kids Fun Fest Banner

Dự án “Hỗ trợ phát triển chuỗi giá trị rau để cải thiện sinh kế cho các hộ dân tộc Thái ở xã Quài Cang được triển khai thực hiện từ tháng 8/2022. Hợp tác xã sản xuất rau Lường Ninh gồm 9 thành viên thuộc bản Cuông, xã Quài Cang. Các sản phẩm của Hợp tác xã bán ra thị trường gồm: Các loại rau sạch, cà chua, dưa chuột, đậu đỗ…. Dự án đã hỗ trợ các kỹ thuật trồng chăm sóc các sản phẩm nông nghiệp cho hợp tác xã.
Thông qua dự án nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng địa phương, chính quyền địa phương và cán bộ khuyến nông về quy trình sản xuất rau an toàn dựa trên đầu vào hữu cơ và thực hành bản địa; Xây dựng và thí điểm các chuỗi giá trị do hợp tác xã dẫn đầu có thể được sử dụng như một mô hình để xây dựng và duy trì mối liên kết tốt hơn với các tác nhân thị trường địa phương và rộng lớn hơn; Truyền đạt các thực hành đổi mới trong phát triển chuỗi giá trị rau do hợp tác xã ở Quài Cang và các cộng đồng khác trong vùng.
Tại buổi hội thảo, các hộ tham gia dự án, khách mời cũng đã chia sẻ về tác nhân chuỗi giá trị./.

Tiễn Sĩ Nhuần

T/h: Ngọc Bích