Bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4 năm 2024

Thứ năm - 18/07/2024 16:22
Sáng ngày 18/7, Hội đồng GDQPAN thị trấn Tuần Giáo tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN cho cán bộ, công chức, cán bộ chuyên trách, trưởng bản, bí thư chi bộ, trưởng ban Công tác mặt trận, Đảng viên thuộc đối tượng 4 năm 2024. Dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể thị trấn và 72 học viên.

a2

Sau 4 ngày học tập, 72 học viên được triển khai các kiến thức cơ bản về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực, vấn đề: về quốc phòng, an ninh; về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hoá, tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; phòng, chống chiến lược “Diễn biến hoà bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; nội dung cơ bản về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, An ninh mạng, Nghĩa vụ quân sự, Giáo dục quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ. Lực lượng dự bị động viên; Phòng, chống vi phạm pháp luật trên không gian mạng; Xây dựng, quản lý lực lượng dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên trong tình hình mới.
Phát biểu tại buổi lễ Ông Trịnh Minh Khải – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng GDQPAN thị trấn Tuần Giáo chúc mừng học viên đã hoàn thành tốt khóa học, đồng thời khẳng định, mặc dù thời gian ngắn, lượng kiến thức nhiều, nhưng dưới sự truyền đạt của các giảng viên có kinh nghiệm, sự cố gắng của học viên, lớp học đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng như kế hoạch đề ra.

a3

Kết thúc khóa học, 100% học viên đều đủ điều kiện viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Qua đánh giá có 31 học viên đạt loại giỏi, chiếm 43%; đạt loại khá có 37 học viên, chiếm 51% và 4 học viên đạt yêu cầu, chiếm 5.5%.
Qua lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, các học viên nắm bắt các nội dung cơ bản về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước về quốc phòng an ninh. Nhận thức đúng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, từ đó làm tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, làm nòng cốt tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội./.
T/h: Lâm Huyền