Tuần Giáo ra quân hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy

Thứ tư - 26/06/2024 17:28
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy năm 2024; sáng ngày 26/6, tại Trung tâm văn hóa huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Tuần Giáo tổ chức lễ ra quân tuyên truyền phòng chống ma túy năm 2024.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo: Công an huyện, UBMTTQVN huyện và các tổ chức chính trị xã hội huyện; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo Trạm CSGT Tuần Giáo, Đội cảnh sát 1266 Công an tỉnh Điện Biên cùng hơn 200 Đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ phát động, các đại biểu, đoàn viên thanh niên, học sinh được nghe đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin về tình hình tội phạm, tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời các đơn vị chức năng phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại, cách nhận biết các loại ma túy, biện pháp phòng ngừa và các quy định của pháp luật về xử lý người vi phạm tệ nạn ma túy và tội phạm ma túy.

Ngay sau buổi lễ phát động, lực lượng Công an và đông đảo đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động về phòng chống ma túy từ Quảng trường Trung tâm VH huyện qua các tuyến đường của thị trấn Tuần Giáo đến Trụ sở xã Quài Tở, Trụ sở xã Quài Cang nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân về tác hại của ma túy đối với mỗi người và xã hội. Qua đó, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng, chống ma túy; kiên quyết không sử dụng, vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, chung sức xây dựng cộng đồng khỏe mạnh, vì tương lai tươi đẹp và huyện nhà văn minh, an toàn, lành mạnh./.

T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo