Thứ tư - 19/06/2024 17:52
chuyên đề “Tìm hiểu ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6”
Ngày 19/6, Chi bộ Trung tâm Văn hóa, TT-TH huyện Tuần Giáo tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tìm hiểu ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6”.
shcd 2024

Tại buổi sinh hoạt, cán bộ, đảng viên Trung tâm VH,TT-TH huyện đã cùng nhau ôn lại truyền thống 99 năm Báo chí cách mạng Việt Nam. Tháng 6 năm 1925 tại Quảng Châu (Trung Quốc), lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã thành lập một tổ chức cách mạng với tên gọi ban đầu là Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên. Ngày 21.6.1925, báo Thanh Niên, cơ ngôn luận của Hội Việt Nam Cách mạng Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập và trực tiếp chỉ đạo ra số đầu tiên, mở đường cho dòng báo chí cách mạng Việt Nam hình thành và phát triển. Thể theo nguyện vọng của giới báo chí, theo đề nghị của Hội Nhà báo Việt Nam, tháng 2.1985 Ban Bí thư Trung ương Đảng ra quyết định lấy ngày 21.6 hàng năm làm Ngày báo chí Việt Nam (hiện nay được gọi đầy đủ hơn là Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam). Phát huy vai trò báo chí cách mạng đi đầu xung kích trên mặt trận văn hóa tư tưởng, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hệ thống chính trị và cả xã hội; là diễn đàn để cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nói lên tiếng nói của mình. Bám sát sự chỉ đạo của Ngành cấp trên, của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, đặc biệt là những nhiệm vụ trọng tâm trong năm, Trung tâm VH-TT-TH huyện đã chỉ đạo bộ phận nội dung kịp thời, tuyên truyền đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân, góp phần nâng cao ý thức chính trị, ý thức công dân trong cộng đồng; đảm bảo thông tin hai chiều và mối liên hệ mật thiết giữa Đảng và nhân dân. Hiện nay, Trung tâm VH-TT-TH huyện có 7 đồng chí phóng viên, làm công tác phóng viên, Kỹ thuật dựng và phát thanh viên. Với số lượng phóng viên, biên tập viên còn mỏng nhưng mỗi tuần, Trung tâm duy trì thực hiện 5 chương trình phát thanh thời lượng 30p và 01 số Trang địa phương cộng tác với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh; cùng với tin thời sự hàng ngày được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của huyện, ban chỉ đạo, Fanpaghe trung tâm Những nội dung tuyên truyền đã phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội trên địa bàn huyện.
Tại buổi sinh hoạt, trên cơ sở định hướng của cấp ủy, đảng viên tập trung thảo luận và đề xuất giải pháp thiết thực, hiệu quả để nâng cao chất lượng tin, bài và các chuyên mục đang triển khai thực hiện.
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Thị Thanh Thùy - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm VH,TT-TH huyện khẳng định, trải qua các thời kỳ cách mạng, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ, chính quyền địa phương, hoạt động báo chí của huyện luôn bám sát định hướng, phản ánh, hướng dẫn và hình thành dư luận xã hội lành mạnh, tổ chức, thúc đẩy các phong trào hành động cách mạng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, các đảng viên trong chi bộ, nhất là đội ngũ phóng viên tiếp tục bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước để chủ động tuyên truyền đạt hiệu quả. Bên cạnh tuyên truyền các nhân tố điển hình, báo chí cần mạnh dạn phê phán cái xấu, đấu tranh  chống tham nhũng, tiêu cực trong xã hội, góp phần khẳng định vai trò, vị trí của mình trong sự nghiệp phát triển chung của huyện.

a1

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện gửi hoa và quà chúc mừng cán bộ, phóng viên và những người làm báo tại Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo./.
Tin hình: Mai Thảo