Thứ tư - 26/06/2024 17:42
Sáng ngày 26/6, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hoạt động báo cáo viên và dư luận xã hội 6 tháng đầu năm 2024. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị dự và chủ trì hội nghị.
SK2

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo 35 huyện Tuần Giáo chỉ đạo các thành viên BCĐ, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cơ sở, thành viên Tổ đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái trên mạng, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội, báo cáo viên, tuyên truyền viên tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối, các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về các vấn đề xã hội quan tâm; chỉ đạo tập trung giải quyết các vụ việc về đơn thư, khiếu nại, không để xảy ra dư luận xã hội không tốt trong Nhân dân và phát sinh tạo thành điểm nóng để các thế lực thù địch, tổ chức lợi dụng có những hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước.

SK1

Công tác nắm bắt tình hình, phân tích, đánh giá thông tin xấu độc, nguồn phát tán thông tín xấu độc trên mạng Internet, mạng xã hội được quan tâm thực hiện. Ban Chỉ đạo 35 huyện đã chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị có liên quan tăng cường theo dõi các tài khoản mạng xã hội, các trang fanpage, website của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn nhằm phát hiện, xử lý các tài khoản đăng tải các thông tin xấu.
Với phương châm: Lấy cái đẹp - dẹp cái xấu; lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, các thành viên nhóm cộng tác viên đã khai thác thông tin từ báo, đài chính thống; lan tỏa bài viết và các bài viết đấu tranh phản bác của Nhóm chuyên gia các cấp; các tin, bài, bình luận, hình ảnh, video tích cực từ mạng xã hội; các chiến dịch truyền thông, đấu tranh phản bác do Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phát động, qua đó góp phần thực hiện tốt công tác định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện.
Tại hội nghị đã có 07 ý kiến thảo luận chỉ ra tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và đề ra các giải pháp thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2024.
SK3

Kết luận Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị yêu cầu trong thời gian tới,  Ban Chỉ đạo 35 huyện: Tiếp tục nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân; triển khai, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Tăng cường, duy trì hoạt động các chuyên trang, chuyên mục về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; phòng chống diễn biến hòa bình...đấu tranh, phản bác trên các trang fanpage. Tích cực chia sẻ các thông tin chính thống, các gương người tốt, việc tốt, các hình ảnh đẹp về Tuần Giáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu”, “lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực”. Nâng cao ý thức trách nhiệm trong đấu tranh với các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa" trong nội bộ, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.
Đối với đội ngũ Báo cáo viên: Nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ. Thường xuyên đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền theo hướng tiếp cận sát đối tượng để lựa chọn nội dung, hình thức tuyên truyền đáp ứng nhu cầu của Nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền miệng hướng về cơ sở, thực hiện thông tin hai chiều, tích cực đối thoại trong tuyên truyền miệng, giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đội ngũ Cộng tác viên DLXH: Chủ động nắm bắt kịp thời các sự kiện, hiện tượng mang tính thời sự, nắm bắt và làm chủ được dư luận xã hội; đẩy mạnh công tác nghiên cứu nắm bắt dư luận xã hội, nâng cao vai trò chức năng dự báo, chức năng phản biện xã hội; chủ động dự báo tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội, tham mưu cho cấp ủy xử lý tốt các vấn đề nổi cộm, nhạy cảm ngay tại cơ sở; chú trọng việc định hướng dư luận xã hội, tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội; tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước./.
T/h: Lường Phượng