Kỳ họp thứ 32 BCH Đảng bộ huyện khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ bảy - 22/06/2024 08:18
Sáng ngày 21/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Tuần Giáo, khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức họp kỳ thứ 32 mở rộng. Đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì kỳ họp. Dự kỳ họp có các đồng chí Giàng A Dế - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Xuân Cảnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Uỷ viên kiểm tra Huyện uỷ; đại diện lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thuộc UBND huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe và thảo luận, cho ý kiến các nội dung: Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện. Báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 của BCH Đảng bộ huyện.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, BCH, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy đã đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, chủ động, sáng tạo lựa chọn và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt nhiều giải pháp để triển khai, thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội cơ bản đạt tiến độ, mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 02 khâu đột phá trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng (đặc biệt là phát triển cây mắc ca) và xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng đô thị. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các ngày kỷ niệm lớn tạo được sự hưởng ứng, phấn khởi trong cán bộ, Nhân dân; Kỷ cương, hiệu quả, hiệu lực của bộ máy quản lý nhà nước từng bước được nâng lên; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác 2 đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy mang lại hiệu quả rõ rệt. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp tiếp tục được củng cố, kiện toàn, cơ bản phát huy được vai trò trong tuyên truyền, vận động Nhân dân, tổ chức các phong trào thi đua, hưởng ứng các cuộc vận động; triển khai thực hiện tốt các chương trình làm nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.
          Tại kỳ họp, các các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp 9 ý kiến vào Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu điều hành nhiệm vụ thu, chi ngân sách địa phương 6 tháng cuối năm 2024 của UBND huyện. Báo cáo kiểm điểm tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 của BCH Đảng bộ huyện. Qua đó, hầu hết các ý kiến đều thống nhất đánh giá cao kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024 đồng thời đóng góp các ý kiến, đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả những mục tiêu, chỉ tiêu, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, quyết làm, trong 6 tháng đầu năm 2024 huyện Tuần Giáo đã đạt được nhiều kết quả tích cực, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tạo tiền đề để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm năm 2024 và từng bước hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu do Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra. Phát huy những thành tích, kết quả đạt được, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, quyết tâm cao, nỗ lực lớn; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân chung sức đồng lòng vì mục tiêu phát triển./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo