Đại hội CĐCS Toà án nhân dân huyện lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ tư - 05/04/2023 17:00
Chiều 5/4/2023, Công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân huyện Tuần Giáo đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự và chỉ đạo Đại hội đồng chí Mã Thị Lý- Chủ tịch LĐLĐ huyện; Toàn thể đoàn viên công đoàn cơ sở TAND huyện Tuần Giáo.

z4240225340024 6ac8f6d0ae85ac37b22df6104747e7e2

CĐCS Tòa án nhân dân huyện Tuần Giáo có 13 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, của LĐLĐ huyện, sự đoàn kết khắc phục khó khăn của đoàn viên công đoàn, hoạt động của đơn vị đã đạt được nhiều kết quả. BCH công đoàn phối hợp với chính quyền, đơn vị thực hiện có hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở. Thực hiện tốt công tác Đại diện bảovệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, chăm lo lợi ích của đoàn viên công đoàn.
Hàng năm, Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, có 95% đoàn viên công đoàn xuất sắc, 100% nữ viên chức đạt danh hiệu " Giỏi việc nước, đảm việc nhà", đạt 100% kế hoạch đề ra. Trong nhiệm kỳ, giới thiệu 03 đoàn viên được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Cơ quan đạt tiêu chuẩn văn hóa, 100% gia đình Công chức người lao động đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Không có đoàn viên công đoàn vi phạm các tệ nạn xã hội, đạt 100% kế hoạch đề ra. 100% CCVC tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện, ủng hộ xây dựng các quỹ do LĐLĐ huyện, tỉnh và các ngành, các cấp phát động. Công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác tài chính theo quy định của Tổng LĐLĐ Việt Nam. 100% đoàn viên, lao động được quán triệt, học tập các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Công đoàn cấp trên.  Hàng năm CĐCS phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ công chức theo quy định. Xây dựng và tổ chức thực hiện tốt các nội quy, quy chế phối hợp với cơ quan, đơn vị. Vận động 100% đoàn viên, người lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị và chấp hành nghiêm kỷ luật lao công tác công đoàn. 100% CCNLĐ có đủ điều kiện theo quy định được tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Hàng năm, CĐCS phối hợp với chính quyền phát động và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua. Có trên 100% cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến (trong đó có danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, Thẩm phán giỏi của ngành).
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Mã Thị Lý- Chủ tịch LĐLĐ huyện đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở Tòa án đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở Tòa án đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên nhằm phát huy tốt vai trò để tổ chức công đoàn thực sự là mái nhà chung của đoàn viên công đoàn. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị thông qua hội nghị cán bộ, công nhân viên chức hàng năm, phát huy quyền dân chủ của cán bộ, đoàn viên; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên tại cơ quan, đơn vị.
Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Công đoàn cơ sở, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí. Đồng chí Lương Thị Nga được các đại biểu tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở TAND huyện Tuần Giáo, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Đại hội cũng bầu 01 đại biểu đại diện CĐCS TAND huyện dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

z4240158072972 e557d9c79fc5cdc3a4eb2dbd5cd375de
T/h: Ngọc Bích