Bé trai sơ sinh chào đời với cân nặng 5,3kg

Thứ tư - 12/04/2023 15:58
Ngày 11/4, Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo mổ “bắt con” thành công cho sản phụ 31 tuổi, bé sơ sinh có cân nặng 5,3kg.

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, Chiều ngày ngày 11/4, khi có dấu hiệu chuyển dạ, sản phụ C.T.N. 31 tuổi, trú tại bản Cuông, xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo được người thân đưa đến Trung tâm y tế huyện. Sau khi thăm khám và phát hiện thai lớn, sản phụ mang thai lần 3, bác sĩ khuyên sản phụ nên sinh mổ. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các bác sĩ đã phẫu thuật lấy thai cho sản phụ và đón bé trai có cân nặng 5,3kg.
Theo bà Lường Thị Tuyết- Bác sĩ Chuyên khoa I, Trưởng khoa Chămn sóc sức khoẻ sinh sản, Trung tâm y tế huyện Tuần Giáo, đây là một trong những trường hợp trẻ sơ sinh có cân nặng lớn thứ hai từ trước đến nay tại bệnh viện.
Hiện tại, cả mẹ và bé sơ sinh sức khỏe ổn định, đang được chăm sóc tại bệnh viện./.
T/h: Ngọc Bích