Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ năm - 04/07/2019 11:01
Trong 2 ngày 04 và 05/7, HĐND huyện Tuần Giáo khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ 9 nhằm đánh giá kết quả thực hiện phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng cuối năm 2019. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Giàng Trùng Lầu - TUV, Bí thư huyện ủy Tuần Giáo; đồng chí Lê Văn Hùng - PBT TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Văn Đức - PBT huyện ủy, CT UBND huyện.
Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo khóa XX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Theo chương trình HĐND huyện Tuần Giáo sẽ xem xét, thảo luận đánh giá báo cáo của UBND huyện về tình hình kinh tế xã hội và công tác chỉ đạo điều hành 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ và giải pháp quản lý điều hành 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo quyết toán ngân sách năm 2018; báo cáo tình tình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm 2019; nhiệm vụ và giải pháp thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm; xem xét báo cáo tình hình chấp hành pháp luật và công tác xét xử, thi hành án hình sự 6 tháng đầu năm; phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019 và xem xét quyết định nhiều nội dung quan trọng khác.

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội và công tác chỉ đạo điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm 2019 nêu rõ 6 tháng qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn như tình hình thời tiết nắng nóng khô hạn kéo dài ảnh hưởng đến cây trồng trên nương và gây khó khăn cho công tác phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn; sự xuất hiện gây hại của sâu keo mùa thu đã gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp; dịch tả lợn Châu Phi diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến tốc độ tăng đàn lợn trên địa bàn; nguồn lực đầu tư phát triển mặc dù đã được quan tâm, tăng cường xong vẫn còn thấp chưa đáp ứng được nhu cầu của huyện. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Đảng bộ huyện, nỗ lực phấn đấu của các cấp, ngành và toàn thể nhân dân trên địa bàn, huyện Tuần Giáo đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực. Các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết HĐND huyện từng bước đi vào cuộc sống. Công tác cải cách hành chính được chú trọng. Vấn đề khiếu nại, tố cáo của Nhân dân đã tập trung giải quyết. Đời sống Nhân dân cơ bản ổn định và từng bước được cải thiện. Chính trị ổn định, kinh tế văn hóa - xã hội phát triển, an ninh - quốc phòng giữ vững. Các phong trào thi đua yêu nước được Nhân dân tích cực hưởng ứng và đưa lại hiệu quả thiết thực, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương đất nước.

Trong ngày làm việc đầu tiên Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo đã thông qua các báo cáo đánh giá về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND, UBND; các ban của HĐND huyện và các ban ngành liên quan. Kỳ họp thứ 9, Hội đồng nhân dân huyện Tuần Giáo khóa XX, sẽ diễn ra trong 2 ngày 04 và 5/7/2019./.

T/h: Lường Phượng

Đài TT – TH huyện Tuần Giáo