Đảm bảo an toàn giao thông kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thứ hai - 24/06/2019 11:36
Nhằm đảm bảo trật tự ATGT cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 24 - 27/6, ngành chức năng trên địa bàn huyện Tuần Giáo đã và đang triển khai nhiều phương án đảm bảo giáo thông để kỳ thi diễn ra an toàn thông suốt.
image001

Cụ thể, trong các ngày diễn ra kỳ thi, tại tất cả các nút giao thông trọng điểm, đặc biệt là những tuyến đường có bố trí điểm thi, lực lượng làm nhiệm vụ tập trung hướng dẫn, phân luồng, bảo đảm không xảy ra ách tắc giao thông, giúp phụ huynh và thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Đại úy Nguyễn Mạnh Tiến - Phó đội trưởng Đội CSGT trật tự Công an huyện Tuần Giáo, cho biết: Sau khi có kế hoạch cụ thể về việc hình thành các điểm tổ chức Hội đồng thi trên địa bàn huyện, đơn vị đã tập trung rà soát, xác định các điểm phức tạp về trật tự ATGT, từ đó xây dựng phương án bố trí lực lượng phối hợp với các đơn vị, lực lượng địa phương tăng cường tuần tra cơ động vào thời điểm trước và sau giờ thi diễn ra, không để xảy ra ùn tắc giao thông, ảnh hưởng đến thời gian làm bài của thí sinh và quá trình lưu thông của người dân.

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra được an toàn, thông suốt, phục vụ kỳ thi quan trọng này, tại các điểm thi, lực lượng CSGT phối hợp với CA địa phương duy trì ổn định tình hình trật tự lòng đường, yêu cầu phụ huynh dừng, đỗ xe đúng quy định; không để xảy ra tình trạng lấn chiếm lòng đường, hè phố xung quanh khu vực tổ chức thi, gây khó khăn cho công tác điều tiết, phân luồng giao thông; qua đó giúp đảm bảo tình hình giao thông tại các khu vực hội đồng thi thuộc địa bàn đảm trách được thông suốt, thuận lợi và an toàn./.

T/h: Lường Phượng

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo