Tuần Giáo bắt giữ trên 90kg nội tạng không rõ nguồn gốc

Thứ tư - 10/07/2019 07:57
Vào hồi 4h30, ngày 9/7/2019, Tổ công tác Công an huyện Tuần Giáo làm nhiệm vụ Tuần tra, kiểm soát trên đường. Qua đó, phát hiện xe khách mang BKS 27B - 002 80 đang lưu thông trên đoạn đường Bến xe khách có nhiều nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra.
image001

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe khách đang vận chuyển 91kg nội tạng động vật, bao gồm thịt, mỡ, nội tạng lợn... được đựng trong thùng xốp đã bốc mùi hôi thối. Tài xế khai là Nguyễn Đỗ Quân (SN 1977, trú tại Đội 3 xã Mường Báng, huyện Tủa Chùa). Tất cả số hàng nói trên tài xế không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy kiểm dịch theo yêu cầu. Ông Quân khai số nội tạng trên không có nguồn gốc, giấy tờ hợp lệ. Ông là người được thuê vận chuyển từ Tuần Giáo lên huyện Tủa Chùa giao cho bà Hồ Thị Luyên, tạm trú tại Khu Đồng Tâm, thị trấn Tủa Chùa, huyện Tuản Chùa để tiêu thụ.

Sau khi lập biên bản, xử phạt hành chính số hàng này, lực lượng Công an huyện Tuần Giáo đã bàn giao số nội tạng này cho cơ quan chức năng đưa đi tiêu hủy, xử lý theo quy định pháp luật./.

CTV: Lường Phượng

Đài TT - TH huyện Tuần Giáo