Tuần Giáo gặp mặt tổ chức Tầm nhìn Thế giới Đức

Chủ nhật - 16/06/2024 20:55
Ngày 14/6, tại Trụ sở UBND huyện, đồng chí Mùa Va Hồ -UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Quản lý Chương trình vùng Tuần Giáo chủ trì buổi gặp mặt và làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức Tầm nhìn thế giới (TNTG) Đức để thảo luận về các chương trình, dự án do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Đức thông qua Ban Quản lý Chương trình vùng Tuần Giáo đã, đang và sẽ triển khai thực hiện trên địa bàn huyện. Đại diện các phòng, ngành và địa phương liên quan của huyện cùng tham dự buổi làm việc.Dự buổi gặp mặt có bà Susame Marion Salima Quadros - Quản lý Dự án khu vực Châu Á, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Đức; ông Nguyễn Tuấn Hiền - Quản lý dự án IREM; bà Nguyễn Thị Hương Giang – Quản lý CTV Tuần Giáo; bà Đào Thu Hiền - Cán bộ cao cấp Phát triển và Quản lý nguồn tài trợ cùng đại diện lãnh đạo BCHQS huyện, Công an huyện, Phòng Nông nghiệp&PTNT, Ban QLDA& phát triển quỹ đất.

Tại huyện Tuần Giáo thời gian qua, Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Đức đã và đang được triển khai nhiều công trình, hoạt động hỗ trợ người dân tại 4 xã dự án Pú Nhung, Ta Ma, Phình Sáng, Rạng Đông có cuộc sống chất lượng hơn. Cụ thể: hỗ trợ 116.790.000 đồng thực hiện nâng cấp nhà ăn nội trú trường PTDTBT THCS Ta Ma, hỗ trợ 104.106.000 đồng vật liệu xây dựng tường bao cho trường PTDTBT TH Rạng Đông; nâng cấp bể nước cho bản Mý Làng A, xã Phình Sáng với kinh phí 84.879.000 đồng. Đồng thời tổ chức các buổi truyền thông, về Phòng chống thiên tai  & bảo vệ môi trường cho học sinh và nhân dân xã dự án.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mùa Va Hồ -UVTV, Phó Chủ tịch UBND cảm ơn và đánh giá cao hiệu quả của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Đức được triển khai trên địa bàn trong thời gian qua và cho rằng, việc mở mới các Chương trình Vùng sẽ giúp địa phương có thêm cơ hội để cải thiện an sinh bền vững cho trẻ, đặc biệt là trẻ dễ bị tổn thương. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan liên quan phối hợp chặt chẽ với TNTG Đức, TNTG Việt Nam, Ban Quản lý Chương trình vùng Tuần Giáo để tiếp tục tổ chức thực hiện tốt hơn các hoạt động của Chương trình Vùng trên địa bàn trong thời gian tới.

Ngay sau buổi làm việc đoàn công tác đã tiến hành đi khảo sát địa bàn 4 xã dự án; đồng thời kiểm tra, đánh giá hiệu quả các công trình, dự án do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Đức hỗ trợ thực hiện tại các xã Ta Ma, Phình Sáng, Rạng Đông./.

T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo