Hội nghị ban chỉ đạo thực hiện chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện Tuần Giáo

Thứ năm - 01/09/2022 08:50
Sáng ngày 31/8, Huyện uỷ Tuần Giáo tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện Tuần Giáo. Đồng chí Lò Văn Cương-Tỉnh uỷ viên, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện Tuần Giáo chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí: Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; Đồng chí Trần Bình Trọng- Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện cùng Bí thư Đảng uỷ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Tại hội nghị, Huyện ủy Tuần Giáo đã công bố quyết Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc; Phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” huyện; Quán triệt triển khai thực hiện chương trình. Thông qua dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” năm 2022.

Đối với dự thảo kế hoạch thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” được triển khai để làm mới 200 căn nhà cho các đối tượng là hộ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở thuộc loại không bền chắc, trích từ Quỹ “Vì người nghèo”.

Theo đó, các đối tượng là hộ nghèo chưa có nhà ở hoặc nhà ở thuộc loại không bền chắc sẽ có 2 mức hỗ trợ. Mức 1 hỗ trợ 60 triệu đồng/nhà đối với hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội; người cao tuổi, neo đơn, khuyết tật, sống tại khu vực vùng sâu, vùng xa có chi phí cao trong vận chuyển nguyên vật liệu. Mức 2 hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà là các hộ còn lại trong chương trình thụ hưởng. Thời gian dự kiến hoàn thành việc làm nhà trước ngày 30/11/2022.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, cho ý kiến nhằm đề xuất ý tưởng, xin chủ trương để tháo gỡ một số những vướng mắc dự kiến sẽ gặp phải trong quá trình tổ chức, triển khai thực hiện Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương- Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên Ban Chỉ đạo, đại biểu dự hội nghị. Đồng thời nhấn mạnh, việc triển khai làm nhà từ nguồn ủng hộ Chương trình "Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” năm 2022 nhằm hỗ trợ các hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, góp phần thực hiện mục tiêu xóa nhà tranh tre, dột nát theo chủ trương của huyện. Đồng chí cũng lưu ý, trong quá trình triển khai thực thực hiện có vấn đề vướng mắc, phát sinh phải báo cáo kịp thời cho Ban Chỉ đạo, Ban Thường vụ Huyện ủy để có hướng xử lý, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

T/h: Ngọc Bích