Cụm trường xã Chiềng Đông tưng bừng khai giảng năm học mới

Thứ hai - 05/09/2022 17:17
Sáng ngày 5/9, Cụm trường xã Chiềng Đông đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2022 – 2023. Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Giàng A Dế- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Đồng chí Phạm Văn Tuân- Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuần Giáo; Đại diện lãnh đạo Đảng uỷ -HĐND -UBND và các ban ngành, đoàn thể xã Chiềng Đông, cùng các thầy cô giáo và các em học sinh
Cụm trường xã Chiềng Đông tưng bừng khai giảng năm học mới

Năm học 2022-2023, cụm trường xã Chiềng Đông có hơn 1.400 học sinh. Bước vào năm học mới, cơ sở vật chất của các trường ngày càng được bổ sung, nâng cấp, từng bước đáp ứng yêu cầu dạy và học. Đặc biệt, trong  năm học này, có 110 học sinh lớp 1 và 101 học sinh lớp 6 những gương mặt với niềm hân hoan bước vào cấp học mới, các em là những bông hoa tươi thắm, niềm hi vọng của các thầy, các cô, các nhà trường. Hi vọng với sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình của các thầy cô và các anh chị lớp trên các em sẽ sớm hòa nhập và trưởng thành trong môi trường mới.

Năm học 2021 - 2022, hoạt động dạy và học của cụm trường xã Chiềng Đông đã đạt được những thành tích tiêu biểu như: 100% cán bộ, giáo viên và học sinh các nhà trường tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đội ngũ giáo viên càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua các cuộc hội thảo chuyên đề các cấp. Có 48 thầy cô giáo được công nhận là giáo viên dạy giỏi trường, 24 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp huyện và 02 thầy cô là giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở được UBND huyện, Sở GD&ĐT tặng giấy khen, UBND tỉnh tặng Bằng khen. 100% giáo viên xếp loại khá trở lên theo chuẩn nghề nghiệp; 100% viên chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; Chi bộ các nhà trường đều xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong đó Chi bộ trưởng Tiểu học Bình Minh được nhận Bằng khen của Tỉnh uỷ Điện Biên.

Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên: Trường THCS trên 45% học sinh khá, giỏi, xếp loại hạnh kiểm đạt 100% từ Trung bình trở lên trong đó khá, tốt trên 90%. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện; tỷ lệ chuyển lớp, hoàn thành chương trình 100%; Tốt nghiệp THCS đạt 100%. Trường Tiểu học 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học trong đó học sinh xuất sắc 152/605 đạt 25,1%; khen thưởng từng mặt và tiêu biểu 202/605 cháu đạt 33,3%. Trường Mầm non chất lượng giáo dục chăm sóc trẻ đạt trên 95%.
Năm học 2022 - 2023, năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 3 và lớp 7 toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh các nhà trường quyết tâm đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, triển khai nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 của Bộ GD-ĐT và các văn bản, chỉ thị của các cấp, các ngành, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học mới./.

T/h: Ngọc Bích