Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng huyện Tuần Giáo năm 2019

Thứ hai - 27/05/2019 14:37
Ngày 24/5, Huyện Tuần Giáo đã tổ chức thành công cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng huyện Tuần Giáo năm 2019.
image001

Tham gia cuộc thi lần này có 29 đề tài thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; Sản phẩm thân thiện môi trường; Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; Bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế... Cụ thể trong 29 đề tài thì cấp THCS có 26 đề tài với 09 trường tham gia, Trường THPT có 03 đề tài tham gia.

Cuộc thi năm nay đã thu hút nhiều học sinh tham gia, có 29 mô hình, sản phẩm tham gia Cuộc thi lần này. Đây là kết quả sự nỗ lực của Ban Tổ chức  trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, vận động và sự hưởng ứng tích cực của nhà trường, phụ huynh và học sinh huyện Tuần Giáo.

Hội đồng chấm thi đã đánh giá lựa chọn 17 mô hình, sản phẩm đưa vào xét trao giải trong đó có 1 giải A, 2 giải B, 4 giải C và 10 giải khuyến khích.  Trong đó giải A thuộc về em Nguyễn Châu Giang - Trường THCS Chiềng Sinh với sản phẩm hệ thống điều khiển điện, tưới nước thông minh; 2 giải B thuộc về các em Lò Văn Sáng - Trường THCS Quài Cang với sản phẩm về Hệ thống giá trồng cây thông minh, em  Nguyễn Duy lâm, Trịnh Việt Hoàng - Trường THCS thị trấn Tuần Giáo với sản phẩm Thang di chuyển thông minh; 4 giải C thuộc về em  Lò Thị Huyền - Trường THCS Nà Sáy với sản phẩm Máy tắm nóng lạnh di động; Em An Đỗ Tuần Nam - Trường THCS Quài Cang với sản phẩm Đèn bắt côn trùng thông minh; Em Trần Thị Thùy Linh - Trường THPT Tuần Giáo với sản phẩm Thiết bị báo cháy tự động; em Trầm Minh Tú, Nguyễn Thanh Huyền - Trường THCS Thị trấn Tuần Giáo với sản phẩm Máy bắt ruồi tự động. 07 mô hình sản phẩm được chọn tham gia dự thi Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng cấp tỉnh. Ngoài ra, Ban thường vụ Huyện đoàn Tuần Giáo cũng đã khen thường cho các cá nhân có thành tích trong cuộc thi sáng tạo Thanh Thiếu niên Nhi đồng huyện Tuần Giáo năm 2019. Bao gồm các giải: Giải thưởng sáng tạo nhất, giải thưởng sản phẩm có tính ứng dụng cao, giải thưởng sản phẩm có tính mới, giải thưởng sản phẩm thân thiện với môi trường.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tuần Giáo năm 2019 nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn huyện, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai./.
Một số hình ảnh trong cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Tuần Giáo năm 2019

image003

image005

image007