Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình tại xã Nà Tòng

Thứ năm - 16/05/2019 08:22
Ngày 15/5, Đoàn công tác của UBND huyện Tuần Giáo do đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 4 tháng đầu năm 2019 tại xã Nà Tòng. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo một số phòng ban của huyện.
Đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình tại xã Nà Tòng

Tại buổi làm việc với lãnh đạo xã cùng các ban, đoàn thể và trưởng các thôn bản của  xã, đoàn công tác của huyện đã được lãnh đạo xã báo cáo tình hình phát triển KTXH, đảm bảo QPAN; tình hình triển khai các chương trình giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Nà Tòng.

Trong 4 tháng đầu năm 2019, xã Nà Tòng đã tích cực chỉ đạo nhân dân trong xã gieo trồng 26,76 ha lúa chiêm xuân, 61ha lúa nương, 26ha sắn, 64ha ngô, hiện tại đang sinh trưởng và phát triển tốt; về lâm nghiệp xã đã xây dựng kế hoạch về công tác PCCCR nên trong 4 tháng đầu năm không để xảy ra vụ cháy rừng nào; về chăn nuôi trên địa bàn xã đã phát hiện bệnh dịch tả lợn châu phi đã tiêu hủy 20 con lợn bị bệnh với trọng lượng là 873kg; về chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã mới đạt 6/19 tiêu chí xây dựng NTM. Xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới, từ nay đến năm 2020 phấn đấu đạt thêm 3 tiêu chí về xây dựng NTM.

Quang cảnh buổi làm việc tại xã Nà Tòng

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tồn tại, hạn chế, nguyên nhân để đề ra giải pháp tháo gỡ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý của các ban, đoàn thể xã Nà Tòng.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Vũ Văn Đức - CT UBND huyện đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã Nà Tòng cần tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn, trong đó cần tập trung vào chương trình xây dựng NTM, phấn đấu đạt thêm nhiều tiêu chí trong thời gian tới./.

T/h: Lường Phượng

Tác giả bài viết: Lường Phượng