Nguyên Phó Chủ Tịch Nước Trương Mỹ Hoa thăm và làm việc tại xã Pú Nhung

Thứ hai - 13/05/2019 08:29
Chiều ngày 10/5, Đồng chí Trương Mỹ Hoa – Nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Phó chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" làm trưởng đoàn đã dẫn đầu đoàn công tác trở lại thăm Pú Nhung, dâng hương tại khu tưởng niệm Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính; khánh thành sân chơi tặng thiếu nhi; thăm tặng quà gia đình Anh hùng Liệt sỹ Vừ A Dính; hoạt động thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân và thiếu nhi trên địa bàn xã Pú Nhung.
Nguyên Phó Chủ Tịch Nước Trương Mỹ Hoa thăm và làm việc tại xã Pú Nhung

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đô Lương – Bí thư BCH Trung Ương Đoàn - Chủ tịch Hội đồng đội Trung Ương; đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang – UV BTV trung ương đoàn - trưởng ban thiếu nhi trường học trung ương đoàn, PCT thường trực Hội đồng đội trung ương; đồng chí Giàng Trùng Lầu – TUV Bí thư huyện ủy Tuần Giáo, đồng chí Giàng A Dế - PCT thường trực HĐND huyện; đồng chí Lò Văn Cương – PCT UBND huyện.

Tại trung tâm xã Pú Nhung, đoàn công tác đã tới dâng hương tại nhà tưởng niệm, nhà lưu niệm Anh hùng Vừ A Dính. Tại gia đình Anh hùng Vừ A Dính, đoàn công tác đã tới dâng hương trước di ảnh trên bàn thờ Anh hùng Vừ A Dính và tặng quà cho gia đình.

Hoạt động của đoàn lần này, nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Bác Hồ, 78 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; 70 năm ngày Anh hùng liệt sỹ Vừ A Dính hi sinh. Chuyến thăm lần này của đồng chí Trương Mỹ Hoa đối với quê hương Anh hùng Vừ A Dính mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của đồng chí đối với quê hương của người Anh hùng thiếu niên bất khuất Vừ A Dính./.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm của đồng chí Trương Mỹ Hoa:

Đồng chí Trương Mỹ Hoa dâng hương tại Nghĩ trang Liệt sỹ huyện Tuần Giáo
Đồng chí Trương Mỹ Hoa dâng hương tại nhà Lưu niệm Vừ A Dính
Đồng chí Trương Mỹ Hoa dâng hương trước di ảnh Anh hùng Vừa A Dính tại gia đình.
Đồng chí Trương Mỹ Hoa tặng quà người chị dâu của Anh hùng Vừ A Dính
​ Nhãn ​
Đồng chí Trương Mỹ Hoa chụp hình lưu niệm cùng chị dâu của Anh hùng Vừ A Dính
Đồng chí Trương Mỹ Hoa thăm nhà Lưu niệm Vừ A Dính
Đồng chí Trương Mỹ Hoa với các cháu thiếu nhi xã Pú Nhung, huyện Tuần Giáo.

Lường Phượng

Đài TT – TH huyện Tuần Giáo