Đoàn Thanh niên xã Quài Tở ra chăm sóc mắc ca tại bản Lói

Thứ hai - 29/01/2024 18:46
Chiều ngày 28/1, Đoàn thanh niên xã Quài Tở tổ chức ra quân giúp hộ nghèo, gia đình neo người tại bản Lói chăm sóc diện tích mắc ca sau trồng. Hoạt động thu hút hơn 30 ĐVTN tham gia.

Năm 2023, xã Quài Tở trồng mới hơn 57 ha diện tích mắc ca thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Hầu hết các hộ gia đình tham gia dự án trồng mắc ca thuộc diện hộ nghèo, neo người, không đủ nhân lực, nên việc chăm sóc diện tích mắc ca sau trồng gặp không ít khó khăn, vướng mắc. Trước thực trạng đó, Đoàn thanh niên xã Quài Tở đã huy động đoàn viên, thanh niên trong xã ra quân giúp đỡ các hộ gia đình chăm sóc cây vào chủ nhật hàng tuần. Nhờ đó mà diện tích mắc ca tại xã Quài Tở phát triển ổn định, tỷ lệ cây chết do mắc sâu bệnh, thiếu nước giảm dần.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Quài Tở nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân đối với các hoạt động bảo vệ thiên nhiên và môi trường xung quanh. Đồng thời, chuyển giao khoa học kỹ thuật giúp người dân tiếp cận, chăm sóc cây trồng đạt hiệu quả cao nhất./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo