Thứ sáu - 21/07/2023 08:38
Sáng ngày 20/7, UBND huyện Tuần Giáo làm việc với Đoàn kiểm tra của Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đoàn kiểm tra do Đồng chí Phạm Ngô Hiếu- Phó Cục trưởng Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai làm Trưởng đoàn; Đồng chí Trần Văn Tiến - Phó trưởng phòng Phòng Đăng ký đất đai - Phó Trưởng Đoàn cùng các thành viên trong đoàn; Về phía huyện Tuần Giáo có Đồng chí Phạm Thị Tuyên - Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và PTNT, Ban quản lý rừng phòng hộ; Trung tâm Quản lý đất đai, Văn phòng HĐND và UBND huyện. Đại diện Lãnh đạo UBND các xã: Ta Ma, Phình Sáng, Mường Khong.

Đoàn tiến hành kiểm tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng đất có nguồn gốc từ nông, lâm trường quốc doanh theo Công văn số 158/CĐKDLTTĐĐ-KSNVĐC ngày 06 tháng 3 năm 2023 của Cục Đăng ký và Dữ liệu thông tin đất đai về việc ”kiểm tra việc chấp hành chính sách, pháp luật và xử lý các vi phạm đối với đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường”. Riêng đối với tỉnh Điện Biên, ngoài kiểm tra theo những nội dung nêu trên còn kiểm tra thêm nội dung về việc kiện toàn Văn phòng Đăng ký đất đai theo Thông báo Kết luận số 410-TB/UBKTTW ngày 30/12/2022 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương (tại Công văn số 991/BTNMT- CĐKDLTTĐĐ ngày 22/02/2023 của Bộ Tài nguyên và môi trường)./.
T/h: Ngọc Bích