Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Tuần Giáo khóa XXI thành công tốt đẹp

Thứ sáu - 21/07/2023 08:56
Sau 1,5 ngày làm việc nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Tuần Giáo Khóa XXI, Nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình với nhiều nội dung quan trọng được xem xét, quyết định.
BM10

Tại kỳ họp, với tinh thần đổi mới, dân chủ và trí tuệ, HĐND huyện đã quyết định nhiều nội dung quan trọng, xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết của thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn lãnh đạo UBND huyện, một số thủ trưởng các cơ quan, ban ngành huyện và Chủ tịch UBND huyện báo cáo, giải trình thêm về những vấn đề đại biểu, cử tri và nhân dân quan tâm liên quan đến các lĩnh vực kế hoạch đầu tư, nông nghiệp và phát triển nông thôn, xây dựng, tài chính...; các câu hỏi chất vấn đã được lãnh đạo UBND và thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện liên quan trả lời làm rõ tại kỳ họp.
BM6

BM2

Cũng tại kỳ họp này, HĐND huyện đã tiến hành bầu bổ sung 02 thành viên UBND huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sếp Trọng
BM14

Trên cơ sở thảo luận, với sự thống nhất và trách nhiệm cao, HĐND huyện Tuần Giáo đã thông qua 13 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về kết quả giám sát việc triển khai thực hiện quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường ph thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn theo Nghị định số 116/2016/NĐ-CP ngày 18/7/2016 của Chính phủ, năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022 trên địa bàn huyện Tun Giáo; Nghị quyết về kết quả giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri đến sau kỳ họp thứ Sáu, HĐND huyện khóa XXI; Nghị quyết thành lập Đoàn giám sát chuyên đề việc thực hiện quy định chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng Bảo trợ xã hội theo Nghị định số 20/2021/NĐ-CP ngày 15/3/2021 trên địa bàn huyện Tun Giáo năm 2021, 2022; Nghị quyết về chương trình giám sát năm 2024 của HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2023; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; Nghị quyết về dự kiến kế hoạch đầu tư công năm 2024; Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách địa phương giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư công từ nguồn thu tiền sử dụng đất năm 2023; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng nút giao thông ngã ba khu vực dốc Đỏ Thị trấn Tuần Giáo; Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư dự án: Hạ tầng khu đất Phòng Văn hóa + Bãi chiếu phim + Thiết bị sách; Nghị quyết về miễn nhiệm thành viên UBND huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Nghị quyết về bầu bổ sung thành viên UBND huyện, khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Sếp Cảnh

chị Nhung

Về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023, HĐND huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tích cực, chủ động, quyết liệt thực hiện đồng bộ 7 nhiệm vụ trọng tâm và 9 nhóm giải pháp chủ yếu đề ra từ đầu năm; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả, đúng lộ trình 02 khâu đột phá về “Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng”, trong đó tập trung phát triển cây mắc ca và “Đổi mới tư duy, tập trung thu hút, huy động các nguồn lực phát triển đô thị”...
Sếp Cương

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lò Văn Cương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện - Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại huyện nêu: Để những Nghị quyết này được triển khai thực hiện có hiệu quả, HĐND huyện đề nghị UBND huyện sớm cụ thể hóa và nghiêm túc tổ chức thực hiện. Đồng thời đề nghị các ban HĐND và các đại biểu HĐND huyện tiếp tục phát huy vai trò giám sát, vận động nhân dân các dân tộc trong huyện thực hiện thắng lợi các Nghị quyết đã được thông qua.
Ngay sau kỳ họp, HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các cấp, các ban ngành tập trung giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri và những vấn đề cử tri quan tâm; khẩn trương cụ thể hóa và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua để những quyết sách sớm đi vào cuộc sống./.
Sếp Trọng
T/h: Lường Phượng