Hội nghị đề án làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 18/07/2023 17:15
Thực hiện kế hoạch số 97-KH/HU, ngày 7/6/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy về việc triển khai thực hiện Đề án vận động hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), Sáng ngày 18/7, Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tổ chức hội nghị lần 3. Dự và chỉ đạo đồng chí Lò Văn Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tuần Giáo, trưởng ban chỉ đạo; các đồng chí thành viên ban chỉ đạo, tổ giúp việc Ban chỉ đạo thực hiện đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn huyện Tuần Giáo.
a1

Hội nghị đã lấy ý kiến vào dự thảo kế hoạch tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Tuần Giáo hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 - 07/5/2024. Theo đó, Ban chỉ đạo nhất trí dự kiến tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết vào ngày 23/7/2023; địa điểm tại xã Chiềng Đông. Cũng tại hội nghị, Ban chỉ đạo tiếp tục yêu cầu các xã họp bàn dự kiến việc phân bổ số lượng hộ có nhu cầu làm nhà đợt 2 cho18/18 xã.
a3

a2

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lò Văn Cương TUV – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Các thành viên Ban chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được phân công. Các xã, thị trấn tiến hành rà soát đúng đối tượng, đúng tiêu chí. Chủ động tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết đảm bảo đúng tiến độ, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống, hoàn thành mục tiêu kế hoạch đề ra./.
T/h: Lâm Huyền