Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực thành lập tổ truyền thông cộng đồng

Thứ hai - 17/07/2023 16:54
Nhằm tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi cách nghĩ, cách làm, góp phần xóa bỏ định kiến giới, khuôn khổ giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ngày 17/7, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Tuần Giáo tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn hướng dẫn, nâng cao năng lực duy trì và vận hành tổ truyền thông cộng đồng thuộc Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi cho 120 đại biểu là diện lãnh đạo UBND xã, MTTQ các đoàn thể xã, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã, Chi hội trưởng, Chi hội phó, cán bộ bản dự kiến thành lập tổ truyền thông của các xã Ta Ma, Pú Nhung, Rạng Đông, Phình Sáng, Pú Xi.
TH1

Tại các buổi tập huấn, các đại biểu sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về: Hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình Tổ truyền thông cộng đồng; kỹ năng lập kế hoạch hoạt động tuyên truyền; kỹ năng truyền thông nhóm nhỏ; kỹ năng viết tin cho phát thanh; kỹ năng viết tin.
Được biết, hội nghị tập huấn sẽ diễn ra trong 02 ngày 17&18/7/2023. Thông qua hội nghị nhằm cụ thể hóa các nhiệm vụ, chỉ tiêu, giải pháp thực hiện Dự án 8 trong năm 2023 nhằm đảm bảo tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, phù hợp với định hướng, hướng dẫn của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các bộ, ngành, cơ quan Trung ương liên quan. Định hướng, hỗ trợ các cấp Hội triển khai thực hiện các nội dung hoạt động và đạt các chỉ tiêu đề ra của Dự án.
TH2

Nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ, cách làm; hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo và cận nghèo vùng DTTS và miền núi./.
T/h: Lường Phượng
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuần Giáo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

LIÊN KẾT WEBSITE
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây