Diễn tập Ứng phó lụt bão – Tìm kiếm cứu nạn xã Mùn Chung năm 2023

Thứ sáu - 21/07/2023 16:00
Ngày 21/7, BCĐ diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn huyện Tuần Giáo tổ chức diễn tập năm 2023 tại xã Mùn Chung. Dự, chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phạm Thị Tuyên – HUV - PCT UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; Đảng ủy – HĐND – UBND, UBMTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã Mùn Chung và lực lượng vũ trang, dân quân, nhân dân tham gia diễn tập.
MC3
Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1: tổ chức chuẩn bị ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiệt hại do thiên tai bão, lụt gây ra, giai đoạn 2: thực hành ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu nạn.
Phần diễn tập cơ chế diễn ra hội nghị của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn xã quán triệt nhiệm vụ, nhận định đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu nạn; hội nghị giao nhiệm vụ bổ sung, tổ chức hiệp đồng, bảo đảm, triển khai các biện pháp ứng phó bão lụt, tìm kiếm cứu nạn. Giai đoạn 2: Thực binh xử trí tính huống tại thực địa gồm: Thông tin, tuyên truyền tình hình bão lụt, thiên tai, sơ tán cấp cứu người, tài sản đến nơi an toàn; thực hành cứu người bị nạn. Nhờ có sự có sự chuẩn bị chu đáo, cả 02 phần diễn tập vận hành cơ chế và thực hành xử lý tình huống ƯPBL & TKCN tại thực địa đều bám sát tình huống; sự điều hành của Ban Chỉ huy, đảm bảo nội dung, thời gian và trình tự các bước được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện tham gia diễn tập.
MC4

MC5

Nhân dịp này, UBND huyện Tuần Giáo đã khen thưởng cho 03 tập thể và 10 cá nhân có thành tích trong Cuộc diễn tập ứng phó bão, lụt và tìm kiếm cứu nạn năm 2023./.
MC1

MC2