Tuần Giáo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn huyện Tuần Giáo khoá X

Thứ sáu - 21/07/2023 17:18
Trong 02 ngày 20 và 21/7, Liên đoàn Lao động huyện Tuần Giáo đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho trên 3.000 đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trên toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Liên đoàn lao động tỉnh, Huyện ủy Tuần Giáo, sự phối hợp của Ủy ban nhân dân huyện và các tổ chức chính trị xã hội của huyện, Liên đoàn Lao động huyện đã thực hiện hiệu quả hoạt động công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trên địa bàn, công đoàn huyện Tuần Giáo đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đã đề ra. Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của huyện đã được triển khai rộng khắp, thu hút sự tham gia tích cực của các cấp công đoàn và sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ CNVCLĐ trên địa bàn. Các phong trào thi đua do công đoàn phát động và tổ chức thực hiện đã mang lại hiệu quả thiết thực. Hàng năm có hơn 96% nữ CNVCLĐ đạt danh hiệu thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, có 05 đề tài nghiên cứu khoa học được công nhận sáng kiến cấp tỉnh, 1500 lượt giải pháp, sáng kiến được công nhận sáng kiến cấp cơ sở.  Công đoàn các cấp đã thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CNVCLĐ, phát huy quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng hơn 500 xuất quà cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở các CĐCS với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng. Trao 14 nhà Mái ấm Công đoàn cho gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Nhiệm kỳ 2018- 2023, Kết quả, LĐLĐ huyện Tuần Giáo đã hoàn thành 10/11 chỉ tiêu nghị quyết; trong đó: 7 chỉ tiêu vượt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, nhiệm kỳ 2023 - 2028, LĐLĐ huyện Tuần Giáo tiếp tục đề ra 10 chỉ tiêu chủ yếu, với mục tiêu “Đổi mới, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn; vì quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; vì sự phát triển của huyện, của tỉnh, của đất nước”.

642 1514 500 00 02 20 Still005
T/h: Mai Thảo