Agribank trao tặng 3 căn nhà cho hộ nghèo huyện Tuần Giáo

Thứ sáu - 21/07/2023 10:56
Hưởng ứng phong trào thi đua “ Vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng chính phủ phát động, thực hiện lời kêu gọi của Đoàn chủ tịch Trung ương Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam về ủng hộ Chương trình xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên; chiều ngày 20/7, tại UBND xã Chiềng Đông, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam phối hợp Đoàn thanh niên Agribank tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình an sinh xã hội trao tặng 03 căn nhà và 50 xuất quà cho các hộ gia đình nghèo tại xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo.Đến dự buổi lễ trao tặng có đồng chí Trần Bình Trọng – UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Dơ - UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch MTTQVN huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Chiềng Đông; Đại biểu Đoàn thanh niên Agribank Việt Nam; lãnh đạo Agribank chi nhánh tỉnh Điện Biên, Agribank chi nhánh huyện Tuần Giáo
b1

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tuấn Hiệp – Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Agribank Việt Nam, Phó trưởng nghiệp vụ Ban quản lý Dự án đầu tư Xây dựng khu vực đã trao 03 căn nhà cho 3 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại bản Hua Lạ, xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo với tổng trị giá 150.000.000 đồng. Ngoài nguồn hỗ trợ của Agribank, xã Chiềng Đông sẽ huy động sự đóng góp thêm từ các đoàn thể ban, ngành xã, các mạnh thường quân cũng như vận động hỗ trợ thêm về vật liệu xây dựng, nhân công xây dựng, bảo đảm đáp ứng nhu cầu nhà ở cho người nghèo trên địa bàn.
Ba gia đình được Agribank Việt Nam hỗ trợ đợt này gồm gia đình anh Vàng A Dế, gia đình chị Mùa Thị Cà và gia đình anh Hờ A Xay là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất túng thiếu, cả 3 gia đình đã cố gắng lao động tạo thu nhập nhưng nguồn kinh phí không có khả năng làm nhà, căn nhà ở hiện tại chật hẹp, tạm bợ, không che được nắng mưa, nên rất cần sự chung sức của tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm giúp đỡ.
Với thông điệp “ Ngôi nhà yêu thương ” đồng chí Nguyễn Tuấn Hiệp hy vọng, Agribank sẽ đem đến cho các hộ gia đình nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo có cuộc sống hạnh phúc, ổn định hơn như tên gọi của thông điệp; từ đó giúp các hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện miền núi còn nhiều khó khăn này.
b4

Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Agribank Việt Nam và Agribank chi nhánh Điện Biên cũng đã trao 50 phần quà mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng gửi tới 50 hộ gia đình khó khăn tại xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo./.
b6

b2