Ra mắt đội văn nghệ quần chúng bản Lồng xã Tỏa Tình

Thứ bảy - 15/07/2023 20:12
Sáng ngày 15/7 tại nhà văn hóa bản Lồng xã Tỏa Tình, UBND xã Tỏa Tình đã tổ chức lễ ra mắt đội văn nghệ quần chúng bản Lồng. Đến dự có ông Trần Bình Trọng - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch HĐND huyện Tuần Giáo; Ông Mùa Va Hồ - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo; đại diễn lãnh đạo phòng Giáo dục và đào tạo, phòng văn hóa thông tin; Trung tâm văn hóa TT - TH huyện Tuần Giáo; đại diện lãnh đạo các xã Quài Tở, Pú Nhung, Nà Sáy, Mường Thín, Quài Nưa, Quài Cang cùng Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Tỏa Tình và các ông bà bí thư chi bộ, trưởng bản, trưởng ban CTMT bản Tỏa Tình, Sông La, Chế Á, Hua Sa B, Háng Tầu cùng toàn thể nhân dân bản Lồng.
z4517732167413 2649b9f3ef366ce2c9e082cbddb2b72b
z4517732151518 19cfae822669c913770edfdb45487d97
Đội Văn nghệ gồm 22 thành viên là nhân dân sinh sống trên địa bàn bản Lồng có chức năng xây dựng, tập luyện, biểu diễn các chương trình nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Về cơ cấu tổ chức, Đội văn nghệ quần chúng gồm 01 Chủ Nhiệm, 02 phó chủ nhiệm và các thành viên, Đội sinh hoạt định kì mỗi tháng một lần, diễn phục vụ tại cơ sở, địa phương theo phân cấp quản lý. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mùa Va Hồ – Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo chúc mừng sự kiện ra mắt Đội văn nghệ quần chúng Bản Lồng, chúc các thành viên Đội sức khoẻ, hạnh phúc. Để phát huy, thực hiện tốt hơn nữa hoạt động của Đội văn nghệ quần chúng trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm tạo điều kiện cho Đội văn nghệ hoạt động đạt hiệu quả. Các thành viên Đội văn nghệ nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia tập luyện gìn giữ bản sắc văn hóa tốt đẹp, từ đó thường xuyên tham gia phục vụ các hoạt động chính trị địa phương.
Việc thành lập đội văn nghệ quần chúng bản Lồng nhiệm vụ quan trọng trong công tác bảo tồn văn hóa và xây dựng Bản du lịch cộng đồng.
Trước đó ông Trần Bình Trọng - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch HĐND; Ông Mùa Va Hồ - Ủy viên BTV huyện ủy, phó chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo đã chỉ đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện phối hợp với UBND xã Tỏa tình hướng dẫn nhân dân Bản Lồng cách trồng cây lê, cây đào và cây hoa để tạo quanh cảnh xung quanh ven đường bản Lồng./.
T/h: Lâm Huyền