Tuần Giáo triển khai kế hoạch giao đất giao rừng, cấp giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023

Thứ năm - 09/09/2021 08:33
Chiều ngày 8/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo, Ban chỉ đạo giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp giai đoạn 2019 -2023 đã tiến hành họp đánh giá tiến độ triển khai công tác giao đất, giao rừng và cấp giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp trên địa bàn huyện giai đoạn 2019-2023 và bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới.
Đ/c Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo GĐGR, cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp giai đoạn năm 2019 - 2023 huyện Tuần Giáo phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch của UBND tỉnh Điện Biên về rà soát, hoàn chỉnh việc GĐGR, cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp giai đoạn năm 2019 - 2023, UBND huyện Tuần Giáo đã kiện toàn thành viên BCĐ GĐGR, cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp giai đoạn năm 2019 - 2023. Chỉ đạo các thành viên BCĐ phối hợp với đơn vị tư vấn tiến hành rà soát, hoàn chỉnh việc giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp giai đoạn 2019-2023 trên địa bàn huyện Tuần Giáo. Qua hơn 2 năm thực hiện, huyện Tuần Giáo đã thực hiện GĐGR, cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư được trên 39.125ha. Số diện tích chưa được giao là trên 47.560ha đất QHLN. Trong đó: đất lâm nghiệp chưa có rừng trong quy hoạch 3 loại rừng là 40.823,16ha; đất lâm nghiệp có rừng là 6.737,45ha.

Tại buổi làm việc, các thành viên BCĐ đã nhất trí cao với những nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới đó là: trong năm 2021, thực hiện thí điểm giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 3 xã: Mường Khong, Mường Thín, Nà Sáy. Từ ngày 13/9, đơn vị tư vấn phối hợp với UBND các xã, thị trấn và các phòng, ban chuyên môn đồng loạt tổ chức họp dân tiến hành triển khai kế hoạch giáo đất, giáo rừng, cấp GCNQSDĐ. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai, Luật Lâm nghiệp và các văn bản, quy định có liên quan đến toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện để nâng cao nhận thức của người dân, cộng đồng dân cư; vận động nhân dân tham gia bảo vệ và phát triển rừng.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thị Tuyên - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện Tuần Giáo, Trưởng Ban chỉ đạo giao đất, giao rừng, cấp giấy chứng nhận QSD đất lâm nghiệp giai đoạn 2019 -2023 yêu cầu Các phòng, ban ngành huyện, UBND các xã, thị trấn chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác tham mưu, triển khai thực hiện công tác giao đất, giao rừng và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp. Tập trung giải quyết dứt điểm thực hiện giao trên 6.737 ha đất lâm nghiệp có rừng và trên 3.067ha đất lâm nghiệp chưa có rừng trong năm 2021./.

Nguồn tin: