Tuần Giáo: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số

Thứ sáu - 13/09/2024 18:37
Chiều ngày 13/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Dự buổi lễ có các đồng chí Lê Xuân Cảnh - Bí thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Dế - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hà Cầm Hồng - PBT, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy và các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo, chuyên viên MTTQ và các tổ chức chính trị huyện; lãnh đạo văn phòng HĐND - UBND huyện; các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; đại diện Thường trực Đảng ủy - HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn.
Tuần Giáo: Phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số
z5826890195013 c2a6f120143125e50042c81c35f18efb

Phát biểu tại lễ phát động ủng hộ tại buổi lễ, đồng chí Lường Thị Nhung – UVBTV - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo nhấn mạnh: Trong những ngày qua, cơn bão số 3 (còn gọi là siêu bão Yagi) với cường độ rất mạnh đã tràn vào các tỉnh miền Bắc nước ta gây ra sức tàn phá rất nặng nề. Thống kê chưa đầy đủ, đến hết ngày 11/9 đã có hơn 320 người chết và mất tích; hàng chục nghìn người dân đang sống trong tình trạng bị cô lập, chia cắt; hàng nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, tốc mái, hư hỏng nặng… Ước tính thiệt hại hàng nghìn tỷ đồng. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai, lũ lụt đang rất cần sự quan tâm, cứu trợ từ các cấp, ngành và toàn xã hội.

z5826890193818 69324335fe764aa6a4ac415faec28ab2

Thực hiện lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ gây ra; phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tuần Giáo kêu gọi các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân trên địa bàn huyện với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, tùy tấm lòng hảo tâm, ai có ít góp ít, có nhiều góp nhiều. Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cam kết sẽ sử dụng số tiền kêu gọi ủng hộ sẽ được công khai và sử dụng đúng mục đích.
Mọi đóng góp xin gửi về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ huyện Tuần Giáo; thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 13/9 đến hết ngày 15/10/2024. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và Ban Vận động cứu trợ huyện ghi nhận, tri ân tất cả những tập thể, cá nhân, những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp, động viên, tiếp sức cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai vượt qua cơn hoạn nạn.

UH5

UH3

UH2

Hưởng ứng lời phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, tại buổi lễ đã có 44 tập thể, 61 cá nhân đăng ký ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 với tổng số tiền trên 319 triệu 935 nghìn đồng. Trong đó: Số tiền mặt ủng hộ trực tiếp tại hội trường là 99 triệu 435 nghìn đồng./.
Tin, ảnh: Lường Phượng - Phạm Tuấn
Trung tâm VH-TT-TH huyện Tuầ Giáo