Tuần Giáo tổ chức Phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ ba - 11/06/2024 18:03
Chiều 11/6, tại Trung tâm Văn hóa huyện Tuần Giáo đã diễn ra phiên thứ nhất Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Tuần Giáo lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội tại phiên thứ nhất có đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; UV BTV Huyện ủy; các đồng chí thành viên BTC Đại hội, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn và 130 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 27.000 hội viên Hội khuyến học trong toàn huyện.
G1

Đại hội có chủ đề: "ĐOÀN KẾT, DÂN CHỦ, ĐỔI MỚI VÀ PHÁT TRIỂN". Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Tuần Giáo tích cực thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của tỉnh và của đất nước: Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, 115 năm thành lập tỉnh và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024. Đại hội là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của cán bộ, hội viên nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống hiếu học của nhân dân các dân tộc trong huyện, đồng thời xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển và vững mạnh. Đây cũng là dịp quan trọng để đánh giá kết quả đạt được của HKH huyện trong nhiệm kỳ qua.
Sequence 01 00 01 36 12 Still007

H4

Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư kí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua Nội quy, Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử; Thông qua Đề án nhân sự và dự kiến danh sách BCH Hội khuyến học huyện khóa V, nhiệm kỳ 2024-2029; thông báo ý kiến của Thường trực Huyện ủy về công tác nhân sự. Phiên thứ nhất tiến hành bầu Ban bầu cử; bầu BCH Hội khuyến học huyện khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 29 đồng chí và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu HKH tỉnh Điện Biên lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 gồm 10 đại biểu.
Sau phiên thứ nhất, BCH Hội khuyến học huyện khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029 đã tiến hành họp kì đầu và bầu Ban Thường vụ, bầu chức danh Chủ tịch, PChủ tịch, Ban Kiểm tra và Trưởng Ban kiểm tra Hội. Theo đó, đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Hội khuyến học huyện khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029; đồng chí Đỗ Văn Sơn - Trưởng Phòng GD&ĐT tái đắc cử chức vụ Phó Chủ tịch Hội Khuyến học khoá V, nhiệm kỳ 2024-2029.

K5

Trong khuôn khổ Đại hội; Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029 đã long trọng tổ chức viếng Nghĩa trang Liệt sỹ huyện./.
T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo