Tập đoàn TH khảo sát địa điểm dự kiến thực hiện tại huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 17/11/2020 08:36
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Tập đoàn TH do ông Võ Văn Quang - Phó chủ tịch Tập đoàn TH làm trưởng đoàn đã đến huyện Tuần Giáo để khảo sát địa điểm, nghiên cứu đề xuất chủ trương đầu từ các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến mắc ca, trồng rừng và kết hợp với du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng. Đi cùng đoàn có ông Vũ Anh Tuấn - Tổng giám đốc Công ty cổ phần du lịch và nông nghiệp công nghệ cao Điện Biên. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Văn Đức - Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo diện các phòng ban chuyên môn của huyện Tuần Giáo.
Đoàn khảo sát tại xã Chiềng Đông, huyện Tuần Giáo

Sau khi nghe Tập đoàn TH báo cáo về ý tưởng, chủ trương đầu các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến mắc ca, trồng rừng và kết hợp với du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, lãnh đạo huyện Tuần Giáo đã ủng hộ về chủ trương đối với đề xuất của Tập đoàn TH và đề nghị doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu để đầu tư vào địa bàn huyện. Dự án nhằm phát huy, khai thác hiệu quả lợi thế về đất đai, khí hậu, vị trí địa lý của huyện Tuần Giáo để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, phát triển du lịch trên nền tảng nông nghiệp và văn hóa, lịch sử, truyền thống. Dự án được triển khai trên địa bàn huyện sẽ thu hút lượng lớn lao động, tạo việc làm ổn định cho người dân tại địa phương. Đoàn đã đi khảo sát thực địa tại các xã Mường Thín, Chiềng Sinh và Chiềng Đông./.

Nguồn tin: