Kỳ họp thứ 4, BCH Đảng bộ huyện Tuần Giáo khóa XXIII, NK 2020 – 2025

Thứ tư - 09/12/2020 17:33
Ngày 9/12, BCH Đảng bộ huyện Tuần Giáo tổ chức kỳ họp thứ 4, khóa XXIII, NK 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Giàng Thị Hoa – UV Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch HĐND tỉnh Điện Biên – Phụ trách huyện Tuần Giáo.
Quang cảnh kỳ họp thứ 4, BCH Đảng bộ huyện Tuần Giáo khóa XXIII, NK 2020 – 2025

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo kết quả phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020; báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội – QPAN năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; dự thảo Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện về mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021.

Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Song Ban chấp hành Đảng bộ huyện Tuần Giáo đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Do đó kinh tế của huyện tiếp tục có sự phát triển khá. Tổng sản lượng lương thực đạt 100,1%, tăng gần 113 tấn so với năm 2019; tính đến hết năm 2020, huyện Tuần Giáo có 05 xã cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng NTM đạt từ 15 tiêu chí trở lên, bình quân đạt 12,5 tiêu chí/xã; tổng thu ngân sách địa phương đạt 121,8% dự toán, tăng 21,8% so với năm 2019, trong đó thu ngân sách trên địa bàn đạt 102,4% dự toán; văn hóa xã hội có nhiều khởi sắc, hoàn thành kế hoạch xây dựng thêm 03 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 54 trường; huyện triển khai thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; tỷ lệ giảm nghèo ước còn 33,37%, giảm 5% so với cuối năm 2019; tình hình ANCT – TTATXH luôn được ổn định và giữ vững.

Năm 2021, huyện Tuần Giáo xác định: tiếp tục khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện để phát triển kinh tế, đặc biệt đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM; tiếp tục triển khai đề án mỗi xã một sản phẩm ocop; phấn đấu đến hết năm 2021, toàn huyện có thêm 02 xã cơ bản đạt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, nâng số xã cơ bản đạt chuẩn lên 07 xã và mỗi xã đạt thêm 1 – 2 tiêu chí. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện triển khai các công trình đã được phê duyệt trong kế hoạch đầu tư công năm 2021; quản lý xây dựng và trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn Tuần Giáo; tiếp tục huy động các nguồn lực để phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, nhất là hệ thồng giao thông và phát triển đô thị. Tiếp tục chăm sóc, theo dõi mô hình trồng khảo nghiệm cây sâm Ngọc Linh trên địa bàn xã Tênh Phông; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 4 – 5% năm.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã cho ý kiến vào các báo cáo, tập trung thảo luận, đánh giá và bàn các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2021.

Phát biểu kết luận kỳ họp, đồng chí Lò Văn Cương – TUV, Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị tiếp tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế xã hội, vừa phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19; tập trung triển khai thực hiện các chương trình trọng điểm về phát triển nông nghiệp, tạo sự phát triển mạnh mẽ ngành nông nghiệp của huyện theo hướng sản xuất hàng hóa tập trung; đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới; thực hiện đồng bộ các giải pháp giảm nghèo bền vững, gắn nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; chủ động nắm tình hình cơ sở, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh, đảm bảo tốt ANCT – TTATXH trên địa bàn huyện./.

Nguồn tin: