Tầm nhìn Thế giới Nhật Bản chào xã giao lãnh đạo huyện Tuần Giáo

Thứ ba - 11/06/2024 17:07
Chiều ngày 10/6, Đoàn công tác của Tổ chức tầm nhìn Thế giới Nhật Bản do bà Satsuki Tang - Điều phối viên các chương trình, dự án phát triển làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao lãnh đạo UBND huyện Tuần Giáo. Tham gia cùng đoàn công tác có bà Mizuki - Cán bộ truyền thông; ông Đặng Văn Bài - Quản lý các Chương trình Vùng Bắc 1, Tầm nhìn Thế Giới tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Mùa Va Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng LĐ,TB&XH, Phòng Giáo dục&Đào tạo, Phòng Nông nghiệp&phát triển nông thôn, Ban quản lý Dự án&phát triển quỹ đất, Văn phòng HĐND&UBND, Phòng y tế, Trung tâm y tế, Công an huyện, Chương trình Vùng Tuần Giáo.

Tại buổi tiếp, đồng chí Mùa Va Hồ - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin với đoàn một số nội dung về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của huyện Tuần Giáo, cũng như tiềm năng du lịch sinh thái, lịch sử, tâm linh trên địa bàn; đồng thời, đánh giá cao quan hệ hợp tác của Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Nhật Bản, thông qua các hoạt động tài trợ, chương trình, dự án triển khai tại huyện. Đồng chí mong thời gian tới, tổ chức tầm nhìn Thế giới Nhật Bản tiếp tục có những dự án, đầu tư hỗ trợ đối tượng chính sách, người yếu thế tại 4 xã dự án: Ta Ma, Phình Sáng, Rạng Đông, Pú Nhung và mở rộng hỗ trợ thêm 6 xã còn nhiều khó khăn của huyện như: Tỏa Tình, Tênh Phông, Nà Sáy, Mường Thín, Mùn Chung và Mường Mùn. Huyện cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tầm nhìn Thế giới Nhật Bản, tầm nhìn Thế giới tại Việt Nam trong quá trình triển khai thực hiện các hoạt động, chương trình dự án trên địa bàn.

Đại diện đoàn công tác Tầm nhìn Thế giới Nhật Bản, bà Satsuki Tang - Điều phối viên các chương trình, dự án phát triển đánh giá cao sự tham gia của người dân 4 xã dự án của huyện Tuần Giáo khi tham gia các hoạt động, chương trình do Tầm nhìn Thế giới Nhật Bản thông qua Chương trình vùng Tuần Giáo tổ chức, triển khai thực hiện. Sau gần 17 năm từ năm 2007 - 2024, tổ chức Tầm nhìn Thế giới Nhật Bản đã triển khai thực hiện các chương trình dự án về sức khỏe & dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em, bảo trợ nâng cao năng lực cộng đồng và phòng ngừa rủi ro thiên tai tại 4 xã mục tiêu; giúp 3.523 hộ gia đình và hơn 5.000 trẻ em dễ bị tổn thương, trẻ sống trong vùng nguy cơ chịu ảnh hưởng thiên tai tại 4 xã dự án có cuộc sống tốt hơn. Sau buổi gặp mặt, tổ chức Tầm nhìn Thế giới Nhật Bản sẽ tiếp tục hợp tác để tìm kiếm cơ hội có thêm nguồn lực viện trợ để thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của huyện Tuần Giáo./.

T/H: Mai Thảo
Trung tâm VH,TT-TH huyện Tuần Giáo