Họp phương án bố trí lực lượng bảo đảm TTATGT-TTXH Bảo vệ Chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Thứ năm - 08/02/2024 16:52
Sáng ngày 8/2, Công an huyện Tuần Giáo tổ chức Họp phương án bố trí lực lượng bảo đảm Trật tự An toàn giao thông-Trật tự xã hội Bảo vệ Chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa Đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Chủ trì cuộc họp, đồng chí Thượng tá Lò Văn Khụt- Phó Trưởng Công an huyện; Dự cuộc họp, đồng chí Trung tá Nguyễn Hữu Nam- UVBTV, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện; Đồng chí Lê Đình Trung- Phó Giám đốc Trung tâm VHTTTH huyện; Đại diện Phòng Cảnh sát PCCC &CNCH công an tỉnh Điện Biên; Đại diện Trạm CSGT- PC08 Công an tỉnh; Đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ; Công an thị trấn Tuần Giáo.
4 (1)

Tại cuộc họp, đồng chí Thượng tá Lò Văn Khụt- Phó Trưởng Công an huyện triển khai Phương án bố trí lực lượng bảo đảm TTATGT-TTXH Bảo vệ chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, bắn pháo hoa đón Giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 huyện Tuần Giáo. Theo phương án, các lực lượng sẽ thực hiện nhiệm vụ như: Hướng dẫn bảo đảm giao thông, phân luồng, tuyến, cấm đường khi cần thiết. Tổ chức chỉ huy, điều kiển giao thông tại các điểm nút giao thông, đường giao nhau và các điểm nút giao thông có mật độ người, phương tiện tham gia giao thông cao; Phân công lực lượng tăng cường Tuần tra kiểm soát, duy trì TTATGT, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, ngăn chặn xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về TTATGT như: lạng lách đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, đua xe trái phép xảy ra, các hành vi cản trở, chống đối lực lượng chức năng…Tổ chức triển khai các tổ tuần tra kiểm soát lưu động tại các tuyến Quốc lộ 6, Quốc lộ 279 và các địa bàn trọng điểm, phức tạp để phòng ngừa đua xe trái phép, xử lý kịp thời các tình huống xảy ra như: ùn tắc, xảy ra va chạm giao thông, tai nạn giao thông, tập trung đông người gây cản trở giao thông, gây mất trật tự công cộng, phối hợp với các lực lượng phòng ngừa, trấn áp tội phạm.

Tại cuộc họp, các đại biểu tập trung thảo luận các phương án bảo vệ chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân, bắn pháo hoa tầm thấp tại khu vực Quảng trường Trung tâm văn hoá huyện gồm các chốt: Chốt bên trong Quảng trường Trung tâm văn hoá huyện: Chốt ngã tư rẽ lên UBND huyện; Chốt ngã ba thị trấn ( Ngã ba công an huyện); Chốt ngã ba đường rẽ vào Ban CHQS huyện ( Khu chợ trung tâm thị trấn); Chốt Ngã ba dốc đỏ thị trấn Tuần Giáo; Chốt ngã ba ( đầu cầu) khối Tân Thuỷ (đường rẽ vào bãi để xe công viên cây xanh); Chốt tại khu vực trong công viên cây xanh; Khu vực tái định cư sau nhà khách UBND huyện. Tất cả các chốt đều có nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT, hướng dẫn, phân luồng, điều tiết các phương tiện tham gia giao thông. Khi có hiệu lệnh cấm đường, tất cả các điểm chốt tại ngã ba thị trấn công an huyện, ngã ba đường rẽ lên UBND huyện Tuần Giáo thực hiện ngăn không cho các phương tiện đi vào khu vực quảng trường Trung tâm văn hoá huyện.

Tin tưởng rằng, với sự cố gắng nỗ lực của lực lượng Công an huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện và các lực lượng khác, Chương trình văn nghệ, bắn pháo hoa Đêm giao thừa đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại khu vực Quảng trường Trung tâm văn hoá huyện Tuần Giáo sẽ diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp./.
T/h: Ngọc Bích