Công an huyện Tuần Giáo xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đảm bảo ATGT, giúp người dân an vui đón Tết

Chủ nhật - 11/02/2024 08:15
Thực hiện kế hoạch số 226 ngày 12/11/2023 của Công an huyện Tuần Giáo về mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội Tết Nguyên đán Giáp Thìn; ngày 10/2 (tức 01 Tết), Công an huyện Tuần Giáo phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Điện Biên tổ chức ra quân tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông trật tự.

Tính đến 13h cùng ngày, lực lượng chức năng đã tạm giữ 21 xe mô tô và giấy phép lái xe các lọai. Được biết, 21 trường hợp bị tạm giữ xe đều là nam thanh niên trong độ tuổi từ 17 - 19 tuổi có hộ khẩu thường trú ở Mường Báng, Thuận Châu, Sơn La. Nhóm thanh niên này có hành vi tụ tập đông người, lạng lách, đánh võng, lẹt bô gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Tuần Giáo.

Được biết trong đợt này, Công an huyện Tuần Giáo sẽ huy động tối đa các lực lượng phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông trật tự Công an huyện và lực lượng Công an các xã, thị trấn thường xuyên kiểm soát, xử lý vi phạm gây mất an toàn giao thông tập trung kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như: Người điều khiển xe mà trong cơ thể có nồng độ cồn, chất ma túy; vi phạm tốc độ; đặc biệt chú ý nhóm đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên qua đó góp phần giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông./.
T/H: Mai Thảo - Phạm Tuấn